บ้านโทนเทาเข้ม ออกแบบในพื้นที่จำกัดแบบสุดคุ้ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านหรือสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีเทาเข้ม ฟังก์ชั่นภายในครบครัน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน​ 1.29 ล้านบาท ขนาดที่ดินที่สามารถก่อสร้างได้ต้องมีหน้ากว้าง​ 15 เมตร​ ลึก 16 เมตร หรือพื้นที่ 120 ตารางวา​ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดในบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้ม ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาเข้มทั้งหลัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ และทำกรอบบัวปูนสีขาวอีกชั้นเป็นลายเส้นด้านนอก

เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้วยหินตกแต่งสีดำ ลายเส้นบัวปูนและระแนงสีส้มสด

ตัวบ้านยกพื้น​ 0.80 เมตร ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ออกแบบทำที่จอดรถด้านข้างตัวบ้าน พร้อมทำหลังคาทรงแบนราบเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก ใช้โทนสีเทาเข้มเป็นธีมเดียวกัน มีห้องครัวอยู่ทางด้านหลังพื้นที่โรงจอด

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านข้าง พร้อมชานด้านนอกสำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างในร่ม เลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับเฉลียงหน้าตัวบ้าน

ผนังด้านหลังใช้โทนสีเทาเข้มเป็นธีมเดียวกันทั้งหลัง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน ใช้ฝ้านอกแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศ

ห้องโถงภายในบ้านใช้โทนสีอ่อน แต่งฝ้าหลุมด้านบนลวดลายโมเดิร์นสวยงาม แต่งด้วยโทนสีน้ำเงินครามและติดไฟซ่อนฝ้าเป็นธีมเดียวกัน

ทาสีผนังด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นสีน้ำเงินครามกลมกลืนกับฝ้าด้านบน ห้องโถงมีขนาดกว้างขวาง สามารถจัดวางชุดโซฟารับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน

ส่วนห้องนอนอยู่ทางด้ายซ้ายมือและตัวบ้านด้านหลัง ส่วนห้องครัวอยู่ด้านขวามือ มุมด้านหลังตัวบ้าน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางเตียงนอนและเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ต่างๆ ได้ครบครัน

เลือกใช้โทนสีน้ำตาลหม่นกลมกลืนเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง มีหน้าต่างสองฝั่งของห้องช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

ห้องน้ำส่วนตัวที่อยู่ภายในห้อง เลือกใช้ประตูแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ ภายในใช้กระเบื้องโทนสีขาวดำดีไซน์พื้นผิวสวย ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังสะดวกกับการทำความสะอาด

ทำผนังกั้นห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ด้านบนทำด้วยวัสดุโปร่งใสดูโปร่งโล่งตา ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้องจัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งซ้ายมือ ติดตั้งอ่างล้างใกล้กับประตูห้องสะดวกกับการใช้งาน ทำผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งแยกจากกัน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องที่อยู่ฝั่งเดียวกัน ห้องนี้อยู่มุมด้านหลังมีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง เลือกใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลเทา และเครื่องใช้โทนสีใกล้เคียงกัน

และห้องนอนอีกห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง ใช้โทนสีผนังและพื้นแบบเดียวกัน มีหน้าต่างด้านหลังช่วยระบายอากาศ

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินที่มุมห้องด้านหลัง ทำช่องหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ฝ้าด้านบนตกแต่งดีไซน์เก๋ ติดไฟซ่อยฝ้า ไฟดาวน์ไลท์ และไฟห้อยส่วนของโต๊ะทานอาหารช่วยส่องสว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทาแตกต่างจากห้องอื่นๆ

แบบบ้านสวยหลังนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.บ้านแป้น อ.เมือง จ.ลำพูน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย TPJ. ธวัชชัยการช่าง ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้โดยตรงกับเจ้าของผลงานตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่

โทรศัพท์: 080-1314803  ID LINE: 0801314803

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/tawatchaisowfu/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *