โครงการก่อสร้างบ้านแบบชั้นครึ่ง ใช้งบก่อสร้าง 1.95 ล้าน

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัย คสล. แบบชั้นครึ่ง สไตล์คอนเทมโพรารี ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง มีพื้นที่สำหรับมุมรับแขก โซนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว และมีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังสีเทาอ่อน แต่งขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มไล่ระดับ กรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลพร้อมกรอบบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้น เลือกใช้หลังคาและเชิงชายสีเทาเข้มด้านบนรับกับผนัง

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรองแสงกรอบสีดำ เพิ่มความทันสมัยให้กับตัวบ้าน ติดไฟกิ่งที่เสาและตัวบ้านด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าแบบกว้างสะดวกในการขึ้นลง ออกแบบทำผนังชั้นบันไดสองข้าง สามารถนั่งเล่นหรือวางของใช้ของตกแต่ง

ห้องทรงหลายเหลี่ยมด้านหน้าเป็นส่วนของห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงสว่างและชมวิวโดยรอบ ส่วนด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเข้มแบบเดียวกัน

มีประตูบานไม้สีน้ำตาลเป็นทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลัง ปูพื้นบันไดด้วยสีเทาแบบเดียวกับบันไดหน้า ทำราวจับด้านข้างสำหรับขึ้นลง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งยกพื้นสูง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนด้านล่าง กรุเสาด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่ง ปูพื้นกระเบื้องด้านล่างโทนสีเดียวกัน

หน้าบ้านมีเฉลียงกว้างหน้าประตูทางเข้าหลักและมีระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบน ไว้นั่งเล่นพักผ่อนหรือรับลมด้านนอก เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง แต่งฝ้าด้านบนด้วยไฟระย้าแสงสีเหลืองอ่อนและไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ตัดแต่งลายเส้นสีดำดูหรูหราสวยงาม ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นทางขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน

ส่วนทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักมีพื้นที่กว้างและมีห้องสำหรับรับแขก ก่อผนังกั้นพื้นที่ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

ภายในครัวก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) เข้ามุมผนังด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงสว่างและแสงแดด ช่วยระบายอากาศภายในห้อง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนแตกต่างจากห้องโถงด้านหน้า

ส่วนห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบแบบเดียวกัน ประดับไฟแสงสีเหลืองนวลช่วยให้ภายในห้องดูอบอุ่น ปูพื้นกระเบื้องโทนสีขาวลายเทาอ่อนกลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน

ห้องน้ำของตัวบ้านใช้ประตูแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศและความชื้นภายในห้อง

กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาอ่อนเป็นหลัก ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ครบครัน

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน เห็นรายละเอียดห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน จัดแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานได้เป็นสัดส่วน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย BK Design เป็นแบบบ้าน BKD1507 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.95 ล้านบาท (รวมตอกเข็ม) ท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน BK Design บ้านช่าง อีสานใต้

โทรศัพท์: ทีมงานช่างบาส 086-2261141

ID Line: baszace

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/baanchank/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *