บ้านทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 โถง

แบบบ้านสองชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน ฟังก์ชั่นภายในขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยตัวบ้าน 175 ตร.ม. และสร้างโรงจอดรถแยกจากตัวบ้าน พร้อมศาลานั่งเล่น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านพร้อมที่จอดรถ 2.55 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านแบบ 2 ชั้น หรือกำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านพักอาศัยสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนตัดแต่งด้วยน้ำตาลเข้ม กรุไม้เทียมและหินตกแต่งสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นและความหรูหราให้กับตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ช่วยให้ห้องต่างๆ ดูสว่างโปร่งโล่ง

ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและผนังด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มและเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง

บันไดทางขึ้นและเฉลียงด้านหน้าปูกระเบื้องพี้นโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน มีระเบียงนั่งล่นหน้าห้องนอนชั้นบน สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้านอกช่วยส่องสว่างรอบตัวบ้าน ผนังด้านข้างแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งผนังและกรอบหน้าต่าง

ทำศาลากว้างด้านข้าง สำหรับเป็นที่จอดรถและนั่งเล่นพักผ่อน

พื้นที่ใช้สอย 26 ตร.ม. ปูกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาล พร้อมทำม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือประยุกต์พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมสังสรรค์ของครอบครัว

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้ผนังเรียบโทนสีน้ำตาล แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบ ทำช่องหน้าต่างบานกระจกส่วนของช่องบันไดทางขึ้นชั้นบน

เข้ามาภายในห้องโถง ใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ขวามือเป็นส่วนห้องนอนและห้องน้ำที่อยู่ชั้นล่าง

แต่งฝ้าดีไซน์สวยพร้อมประดับไฟหรูหราสวยงาม มีห้องครัวอยู่มุมซ้ายมือทางด้านหลัง ออกแบบทำหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง ช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน พื้นที่ห้องโถงกว้างขวางสามารถจัดแต่งได้หลายมุม

ส่วนห้องครัวเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ สะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านใน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนฝ้าด้านบนสวยงาม จากห้องครัวนี้มีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ส่วนทางฝั่งขวามืของประตูทางเข้าหลัก มีห้องนอนชั้นล่าง 2 ห้อง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้ม ใช้วงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นธีมเดียวกัน ประตูสีขาวตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางที่อยู่ชั้น 1 ของตัวบ้าน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งด้วยสีเทาคาดแต่งกลางห้อง แต่งผนังพื้นที่อาบน้ำด้วยกระเบื้องโทนสีเข้มช่วยดูแลความสะอาดได้ง่าย พื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นครบครัน

ห้องนอน 1 อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ส่วนห้องนอน 2 อยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังเรียบโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

บันไดทางชั้นชั้นบน ปูกระเบื้องโทนสีดำเข้มสวย ทำราวจับด้านข้างตลอดแนวบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

มีช่องกระจกที่ผนังด้านนอกช่วยรับแสงธรรมชาติเข้ามาในเวลากลางวัน ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ชั้นบนมีห้องนอนอีก 2 ห้อง ห้องนี้มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง ทำประตูบานเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงสว่าง

ภายในห้องใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องชั้นล่าง ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาดำเป็นธีมเดียวกับห้องน้ำด้านล่าง

และห้องนอนขั้นบนอีกห้องมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องแบบเดียวกัน ด้านในใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกัน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้ปลูกสร้างที่ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ทีที ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น1991 จำกัด (รับสร้างบ้านอุดรธานี สกลนคร หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู) ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: TT Design and Construction ทีที ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น

โทรศัพท์: 082-2045281, 091-6868536

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *