ส่งมอบบ้านพักอาศัย ค.ส.ล. หลังคาทรงปั้นหยา ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาทรงปั้นหยา ภายนอกใช้โทนสีเทา ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ตำบลสีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทารับกับสีผนังภายนอก ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้มกว่าตัวบ้าน พร้อมเทพื้นคอนกรีตรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง

กรุผนังบ้านด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทา แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง มีเฉลียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสองข้างของเฉลียง

ด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทา กรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาเป็นธีมเดียวกัน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน พร้อมเฉลียงเล็กและบันไดขึ้นลง

แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนและสีน้ำตาลเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับมุขหน้าบ้าน บันไดทางขึ้นใช้โทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนดูสว่างทั้งห้อง ฝั่งขวามือสองห้องเป็นส่วนของห้องนอนและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ส่วนด้านซ้ายมือเป็นส่วนห้องน้ำและห้องนอนอีก 2 ห้องของตัวบ้าน

แต่งฝ้าห้องโถงดีไซน์สวย ประดับไฟห้อยกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าโทนสีม่วงดูหรูหราสวยงาม

ประตูห้องนอนเลือกใช้โทนสีเทาแต่งลายเส้นสีเทาเข้ม ส่วนห้องน้ำใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นในห้อง

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม ปูพื้นกระเบื้องสีขาวเทาแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีและตกแต่งเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยระบายอากาศแบบเดียวกับอีกห้อง ช่วยให้ภายในดูสว่างโปร่งโล่ง

ห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมโทนเดียวกัน ปูพื้นกระเบื้องลายเทาเข้ม ประตูบานไม้สีน้ำตาลเป็นทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

เคาน์เตอร์ครัวก่อแบบบิวท์อินติดผนังห้อง แต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มดูแลความสะอาดได้ง่าย มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารด้านใน

ภายในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเทาโทนอ่อน ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ส่วนห้องน้ำอีกห้องจัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งซ้ายมือของห้อง กรุกระเบื้องเต็มผนังห้องทำความสะอาดได้ง่าย ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้ง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,300,000 บาท ท่านที่สนใจผลงานสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน PT. HOME

โทรศัพท์: 082-5626494, 085-3004448

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Purthome/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *