บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ยกสูง หน้ากว้าง 18 เมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัย 1 ชั้น ยกพื้นสูง ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้างสำหรับเป็นมุมต้อนรับแขกและมุมรับประทานอาหารของครอบครัว พร้อมเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ขนาดตัวบ้าน หน้ากว้าง 18.00 เมตร ความลึก 13.00 เมตร พื้นที่ใช้สอย 219 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.4 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านแบบชั้นเดียว ยกตัวบ้านสูงฝั่งหนึ่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านล่างตัวบ้าน ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยไม้เทียมสีเทาเข้มที่ผนัง พร้อมใช้สีน้ำเงินอ่อนเข้มที่ขอบผนังด้านล่าง ทำหลังคาทรงมะนิลาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้มเรียบสวย

ตัวบ้านฝั่งที่ยกพื้นสูง มีพื้นที่สำหรับจอดรถหรือใช้ประโยชน์อื่นๆ ใต้ถุนด้านล่าง ทาสีขอบเสาและผนังด้านล่างด้วยสีเทาน้ำเงินเป็นธีมเดียวกัน

ห้องที่อยู่ทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง ตรงกลางเป็นส่วนของห้องพระด้านบน เพื่อความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย

ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งประตูทางเข้าหลัก ยกพื้นบ้านสูง ทำบันไดทางชึ้นด้านหน้า พร้อมมีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำราวกั้นโดยรอบเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม แต่งกระจกและลวดลายสวยงาม

ผนังด้านข้างตัวบ้าน ใช้ผนังสีเทาอ่อนแบบเรียบ แต่งขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำเงินเป็นธีมเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลัง ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังและมุมตัวบ้านเพื่อส่องสว่าง

ห้องโถงภายในตัวบ้าน ดูสว่างโปร่งโล่ง ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูหน้าต่าง ผนังด้านในใช้โทนสีขาวครีมดูสว่างสะอาดตา ฝ้าด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างภายในห้อง

ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนของตัวบ้าน และเป็นส่วนของห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนแบบเรียบ กลมกลืนไปกับโทนสีของห้องได้ดี

ประตูห้องนอนและห้องครัวทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

มีพื้นที่มุมด้านใน สำหรับจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารของครอบครัว มีหน้าต่างแบบสี่ช่องกว้างเต็มพื้นที่ผนัง ช่วยรับแสง รับลม และชมวิวด้านนอกห้องได้

ทางด้านขวามือมีบันไดทางขึ้นไปยังด้านบนตัวบ้าน และมีส่วนของมุมรับแขก อยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก

ส่วนมุมรับแขกของตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางชุดโซฟาและเครื่องใช้ได้ตามชอบ มีหน้าต่างบานกระจกสองด้าน ช่วยเปิดรับแสงสว่างและสามารถเปิดรับลมเย็นๆ เข้ามาด้านในตัวบ้านได้

ห้องนอนภายในบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกนี้อยู่ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก ภายในใช้ผนังโทนสีขาวครีมเรียบสวย ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบน มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศภายในห้อง

มาดูส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีขาวครีมแบบเดียวกัน ด้านหลังมีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทำประตูทางออกไปยังเฉลียงและพื้นที่ซักล้างด้านหลัง เพื่อความสะดวกกับการใช้งาน

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลแบบบิวท์อิน กรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาอ่อนด้านข้าง พร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนด้วยกระเบื้องลายเดียวกัน แผ่นท็อปสีดำด้านบน ช่วยในการดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย

ขึ้นบันไดไปดูส่วนของห้องต่างๆ ด้านบนตัวบ้าน ทำบันไดพื้นสีน้ำตาลเข้ม มีช่องกระจกด้านข้างเพื่อช่วยรับแสงสว่างและประหยัดไฟในเวลากลางวัน ห้องทางด้านบน ประตูบานกระจกตรงกลางเป็นส่วนของห้องพระของตัวบ้าน มีประตูบานไม้สีน้ำตาลซึ่งป็นส่วนของห้องนอนทั้งสองฝั่ง

ส่วนของห้องพระทางด้านบน ใช้ผนังแบบเรียบ มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง เลือกใช้ประตูบานกระจกเพื่อช่วยกรองเสียงได้

ห้องนอน ห้องที่ 2 อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ผนังแบบเรียบสีขาวครีมสวยงามดูสว่งทั้งห้อง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีน้ำตาลอ่อน ใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเข้มด้านล่างผนัง

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีขาวครีมแบบเดียวกัน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและรับลมชมวิวด้านนอกห้อง

ห้องน้ำภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกมีอ่างล้างอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านใน ภายในกรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาอ่อน ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มเป็นโทนเดียว

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเทาแบบเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือของประตูห้อง สามารถวางของใช้ด้านบน และทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่าย

ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งที่อยู่ด้านในห้อง แยกกันชัดเจน พร้อมทำพื้นต่างระดับช่วยระบายอากาศภายในห้อง

และห้องน้ำห้องที่ 3 ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างเชื่อมต่อกับผนังด้านหลัง สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้หรือของประดับตกแต่ง ผนังกรุด้วยกระเบื้องลายน้ำตาลเทา พร้อมกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกัน

ผนังด้านบนมีช่องลมแบบสองช่องช่วยรับแสงและระบายอากาศ ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง

ภายในห้องอาบน้ำ ออกแบบช่องผนังสำหรับวางเครื่องใช้ได้ กรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

บ้านสวยเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง (Concept Engineering) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Concept Engineering

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 090-850-8889, 042-119800

Line ID: concept.en

www.concept-en.com

https://www.facebook.com/Concept-Engineering-101945617826276

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *