บ้านสไตล์รีสอร์ท 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้างเพดานสูงโปร่งโล่ง

บ้านพักอาศัยเพดานสูงที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 127 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.60 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

แบบบ้านชั้นเดียวตัวบ้านเป็นแบบหน้ากว้าง ผนังภายนอกตัวบ้านคุมโทนสีเทาครามเรียบสวย ใช้หลังคาทรงปั้นหยาและหลังคาทรงจั่วสูงติดกระจกที่จั่วด้านบนช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้าน

ผนังด้านหน้าเลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวแบบหลายช่อง ช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศ มองเห็นแสงไฟโทนสีขาวนวลด้านในตัวบ้านเสริมให้ภายในบ้านดูสว่างละมุนตา

ตัวบ้านยกพื้นสูงจากพื้นดินช่วยป้องกันความชื้นจากพื้นดินด้านล่าง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีครามเข้มและแต่งบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน แต่งผนังด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ใช้บัวปูนสีขาวแต่งเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ทำราวจับสองข้างของบันไดสำหรับขึ้นลง ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ากับโทนสีของบ้าน ติดไฟกิ่งที่เสาคู่ด้านหน้าและหน้าห้องนอน ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ติดไฟที่ฝ้านอกด้านบนช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ผนังด้านหลังใช้ผนังเรียบสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวที่มุมด้านหลังตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องโถงของตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง ทำหลังคาจั่วสูงพร้อมติดผนังกระจกด้านบน รับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาด้านในได้ทั่วห้อง

พื้นห้องโถงปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนดูเรียบสวยและกว้างขวางทั้งห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขก มุมนั่งเล่น และรับประทานอาหารได้ ประตูสีขาวด้านในเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ส่วนประตูห้องนอนเลือกใช้บานสีน้ำตาลเข้ม พร้อมวงกบสีเข้มโทนเดียวกัน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวปูนสีขาวกลมกลืนกับผนังและพื้นห้อง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำคุมโทนสีได้สวย ภายในมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำภายในห้อง และทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ออกแบบช่องผนังด้านหลังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัวได้

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องแรกอยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้โทนสีขาวทั้งห้อง มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังด้านหน้าช่วยมองเห็นหน้าบ้าน

ห้องนอน 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้โทนสีขาวดูโปร่งโล่งสะอาดตาแบบเดียวกับห้องแรก ด้านซ้ายมือใช้หน้าต่างบานกระจกกว้างสำหรับผนังฝั่งหน้าบ้าน และใช้หน้าต่างบานกระจกแบบหนึ่งช่องสำหรับผนังด้านข้าง ช่วยให้อากาศไหลเวียนในห้องได้ดี

ส่วนห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่มุมด้านหลัง ภายในใช้โทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน แต่งผนังสีเทาเข้มด้านหลังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านซ้ายมือทางด้านใน ใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนและเข้ม ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

และห้องนอนที่ 4 เป็นห้องนอนที่อยู่กลางตัวบ้านทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับลมระบายอากาศ ภายในห้องใช้โทนสีขาวสะอาดตาและติดไฟแสงสีขาวนวลแบบเดียวกับทุกห้อง

ห้องครัวที่อยู่มุมด้านหลังใช้ผนังและพื้นกระเบื้องโทนสีขาว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) สะดวกกับการจัดแบ่งพื้นที่ในการใช้งาน

เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวเหนือฝั่งเคาน์เตอร์ครัวเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศและมีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างนอกตัวบ้าน

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้าน ดีไซน์บ้านได้ทันสมัยมีกระจกที่ผนังด้านหน้าดูโปร่งโล่งตา

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย UD.Home : รับสร้างบ้าน (รับสร้างบ้านอุดรธานี สกลนคร ขอนแก่น หนองคาย หนองบัวลำภู ร้อยเอ็ด บึงกาฬ มหาสารคม กาฬสินธุ์) ท่านที่สนใจรายละเอียดหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: UD.Home : รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์: 042-184242, 083-5992109

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/UD.HomeEn/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *