บ้านชั้นครึ่งฟังก์ชั่นครบทุกความต้องการ มีที่จอดรถในร่ม 2 คัน

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมาฝากในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่อำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน (ปรับลดเหลือ 2 ห้องนอน) 2 ห้องน้ำ มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าประตูทางเข้าหลัก 1 ห้องครัว มีห้องโถงใหญ่ประกอบด้วยห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร มีระเบียงชมวิวด้านบน ที่จอดรถด้านล่างได้ 2 คัน ฟังก์ชั่นครบทุกความต้องการ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 152 ตารางเมตร ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้านเชิญชมด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาเชิงชายสีน้ำตาลเข้ม ตัวบ้านเป็นแบบเล่นระดับชั้นครึ่ง มีที่จอดรถด้านล่างหรือใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมในร่มของครอบครัว เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเข้ากับโทนสีอ่อนของผนัง มีมุขเฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลัก เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเข้ม พร้อมติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ตัดแต่งสีน้ำตาลเป็นเส้นด้านล่าง แต่งผนังภายนอกตัวบ้านด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกัน แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง ตัวบ้านด้านนี้เป็นห้องรับแขกอยู่ทางด้านหน้าและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

มีประตูเข้าออกและบันไดขึ้นลงห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ปูกระเบื้องแบบเรียบสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

อีกฝั่งของตัวบ้านเป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน มีระเบียงนั่งเล่นชมวิวด้านนอก ส่วนพื้นด้านล่างปูกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม ติดไฟกิ่งที่เสาด้านหน้าและโคมไฟฝ้าด้านในช่วยส่องสว่าง

ปรับแบบให้มีห้องน้ำนอกตัวบ้านชั้นล่างทางด้านหลัง พร้อมติดก๊อกน้ำด้านหลังสำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างด้านนอก

ภายในห้องน้ำด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องสีขาวเทาคุมโทนเรียบทั้งห้อง พื้นที่กว้างขวางมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

แปลนพื้นของตัวบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้มีการปรับแปลนขนาดตัวบ้านลดลง ปรับส่วนห้องนอน 3 ให้เป็นมุมห้องรับแขก และปรับห้องน้ำ 1 ชั้นบน เป็นห้องน้ำภายนอกตัวบ้าน จึงใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 1,650,000 บาท

มาดูรายละเอียดด้านในตัวบ้าน ส่วนห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมอ่อน ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาทั้งห้อง มีพื้นที่มุมห้องรับแขกอยู่ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก

ตรงกลางห้องโถงเป็นพื้นที่โล่งจากประตูทางเข้าด้านหน้าไปยังผนังด้านหลัง มุมด้านหลังเป็นพื้นที่สำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร มองเห็นช่องบันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ทางด้านขวามือ

ห้องรับแขกด้านซ้ายมือมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ทั้งยังช่วยให้มองเห็นวิวด้านนอกตัวบ้าน ทำฝ้าหลุมด้านบน ติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศ

มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านและห้องครัวอยู่ทางด้านหลังฝั่งเดียวกัน ส่วนห้องน้ำติดบานเฟี้ยมที่ผนังด้านหน้า และประตูห้องน้ำด้านในใช้โทนสีน้ำตาลหม่น

ด้านในห้องน้ำติดตั้งอ่างล้างไว้ได้ขวามือใกล้กับประตูห้อง เลือกใช้แบบมีตู้เก็บของด้านล่างเพื่อความระเบียบ

ภายในห้องกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ทำฉากกั้นห้องอาบน้ำไว้ด้านใน พร้อมทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

มุมมองห้องโถงเมื่อยืนอยู่ที่ส่วนรับประทานอาหารด้านหลัง มองไปยังประตูทางเข้าหลักด้านหน้าตัวบ้าน มองเห็นประตูห้องครัวอยู่ฝั่งขวามือ

ภายในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ขึ้นครึ่งห้องเพื่อช่วยกันเปื้อนผนังและทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่าย

พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาแบบเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ด้านนอกตัวบ้าน

บันไดทางขึ้นชั้นบนใช้กระเบื้องสีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ประตูเล็กด้านล่างเป็นส่วนของห้องเก็บของใต้บันได ผนังฝั่งช่องบันไดใช้บล็อกแก้วใส ช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาได้

พื้นชั้นบนใช้กระเบื้องสีขาวลายเทาแบบเดียวกับชั้นล่าง ประตูห้องนอนใช้โทนสีน้ำตาลพร้อมวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน สุดทางเดินเป็นพื้นที่สำหรับวางโต๊ะหมู่ของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ภายในห้องนอนชั้นบนใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง ช่วยรับแสงและเปิดชมวิวด้านนอกตัวบ้าน ผนังด้านหน้ามีประตูทางออกไปยังระเบียงชมวิวด้านนอก

ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวเทาเลือกใช้ม่านในห้องโทนสีเทาเข้มเรียบสวย

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage Co.,Ltd (42 สาขาทั่วประเทศไทย) หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 19 เมตร ลึก 13.5 เมตร จึงจะลงตัวบ้านได้ หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มีได้

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/modern.tage/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *