บ้านสีเขียวตัดแต่งขาว อีกโทนสีที่น่าสนใจ ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีเขียว ตัดแต่งด้วยสีขาว ตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถงรับแขก และเฉลียงกว้างด้านหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,300,000 บาท ลองชมภายในตัวบ้านกันดูนะคะ

แบบบ้านโทนสีเขียว หลังคาทรงเพิงแหงน ออกแบบให้ด้านหน้าสูงลาดเอียงไปทางด้านหลัง เป็นหลังคาเล่นระดับ ดีไซน์บ้านสูงจากระดับถนนเล็กน้อย มีบันไดทางขึ้นจากทางด้านหน้าตัวบ้าน

ด้านหน้าบ้านมีเฉลียงยาว และมีพื้นที่บริเวณมุมด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคากันสาดยาวคลุมพื้นที่เฉลียง ใช้ฝ้าเพดานสีขาวเชื่อมต่อมายังช่วงเสาด้านบน ที่ใช้โทนสีขาว ติดไฟกิ่งหน้าเสาช่วยประดับตัวบ้านและช่วยส่องสว่าง

ตัวบ้านที่ยื่นออกมาทางด้านหน้า เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายนอกใช้ผนังไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มโทนเดียวกับผนังขอบพื้นโทนสีน้ำตาลเข้ม ช่วยป้องกันรักษาความสะอาดผนังโดยรอบตัวบ้าน

ตกแต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ ทั้งผนังด้านหน้าตัวบ้าน และเสาหน้าบ้าน ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน

ทางด้านขวามือของตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องครัวและห้องน้ำห้องที่ 2 ของตัวบ้าน ภายนอกแต่งผนังสองด้านด้วยแผ่นบานเกล็ดสีน้ำตาลโทนเดียวกัน ช่วยในการระบายอากาศภายในห้อง

มุมมองด้านหลังตัวบ้าน มองจากฝั่งของห้องครัว มีประตูทางออกด้านหลังสีขาว และเห็นช่องลมช่วยระบายอากาศของห้องน้ำที่อยู่ในพื้นที่นี้ ผนังด้านหลังเป็นสีเขียวเรียบ ตัดแต่งด้วยลายเส้นสีขาว ปูพื้นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ส่วนของบันไดทางขึ้นและพื้นเฉลียง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลแบบเดียวกัน

โดยทางด้านหน้าตัวบ้าน มีมุมด้านข้างเป็นส่วนของเฉลียงกว้างขวาง สามารถนั่งเล่น ทำกิจกรรมครอบครัวภายนอกตัวบ้านได้ ฝ้าเพดานด้านบนติดโคมไฟช่วยส่องสว่าง ส่วนของเฉลียงทำราวกั้นแต่งลวดลายสวยงาม

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน ใช้ประตูไม้ลวดลายสวยงาม ฝ้าแบบเรียบด้านบนติดโคมเพดานช่วยส่องสว่างบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้า

รายละเอียดแปลนบ้าน ที่ออกแบบให้มีห้องนอน 3 ห้องอยู่ทางด้านข้างและด้านหลังตัวบ้าน โดยมีห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหน้า ออกแบบเฉลียงหน้าบ้านรูปตัวแอล (L) กว้างขวาง สำหรับใช้สอยภายนอกตัวบ้าน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้อง จะพบห้องโถงเล็กๆ ทำผนังปูนลอฟท์ โดยผนังห้องด้านหน้าเป็นส่วนของห้องนอน 2 ของตัวบ้าน ติดโคมไฟกลางห้องขนาดใหญ่ รวมทั้งไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างทั่วบริเวณ ห้องดูเรียบง่ายสวยงาม

พื้นที่โถงด้านหน้า สามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือพบปะพูดคุยของคนในครอบครัว ประตูทางด้านขวามือของภาพ เป็นประตูของห้องนอน 1 ตามแปลนตัวบ้าน ซึ่งเป็นห้องที่อยู่ทางปีกซ้ายของตัวบ้าน

ส่วนประตูที่เห็นได้จากมุมนี้ ประตูสีขาวแต่งลวดลายเป็นประตูห้องน้ำ และสองข้างของห้องน้ำเป็นห้องนอนอีก 2 ห้อง

ถัดไป เมื่อเดินไปทางด้านซ้ายมือ จะเห็นส่วนของประตูห้องครัวที่อยู่ทางด้านซ้าย

จากมุมภาพตรง มองเห็นประตูห้องครัวที่เปิดอยู่ โดยให้ห้องครัวมีห้องน้ำอีกห้องอยู่ทางด้านขวามือ และห้องทางด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนห้องที่ 4 มุมทางด้านซ้ายมือฝั่งนี้สามารถจัดเป็นมุมรับแขกของบ้าน ติดปลั๊กที่ผนังสำหรับตั้งวางทีวีและเครื่องใช้ต่างๆ

ห้องนอนห้องที่ 1 ตามแปลนบ้านคือห้องนอนสีฟ้า มีหน้าต่างสองช่วยรับแสงและเปิดรับลมจากภายนอก ฝ้าเพดานสีขาวแบบเรียบ กระเบื้องพื้นใช้สีขาวลายเทาอ่อนๆ แบบเดียวกับด้านนอก

ห้องนอนสีชมพูเป็นห้องนอนที่ 2 ผนังแบบเรียบสีชมพูอ่อนๆ สีหวานสบายตา

ห้องนอนนี้เป็นห้องนอนที่ 4 ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้หน้าต่างบานกระจก 3 ช่อง มองเห็นวิวด้านนอกได้ชัดเจน

ส่วนของห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกนี้เป็นห้องน้ำที่กลางบ้าน อยู่ระหว่างห้องนอน 2 และ 3 เป็นห้องโทนสีขาวเทา ใช้กระเบื้องลายน่ารัก ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ทำฉากกระจกกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง พร้อมเครื่องใช้และสุขภัณฑ์ครบครัน

ห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำที่อยู่ในห้องครัว ใช้ประตูสีขาวแต่งลายดอกไม้ ภายในแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวลายน่ารักแบบเดียวกับอีกห้อง ด้านบนมีช่องลมช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน

ทางฝั่งซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นส่วนของอ่างล้างหน้า และส่วนอาบน้ำ

บ้านน่าอยู่โทนสีเขียวหลังนี้ เป็นของคุณวิชุดา ตัวบ้านสร้างที่ ต.โพทะเล อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี เป็นผลการออกแบบและก่อสร้างโดย ธีรพล โมเดิร์น โฮม ท่านที่สนใจปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ขอขอบคุณ: ธีรพล โมเดิร์น โฮม
สนใจติดต่อสอบถามโทร. 085-4531471 คุณธีรพล
ID Line: tonlove2255
https://www.facebook.com/theeraphon1/

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *