บ้านโทนสีเขียวสดใส ภายในหลากสีสัน พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีเขียวอ่อน ภายในตกแต่งสีสันสดใส ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านกว้างขวาง พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร สำหรับท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ผนังภายนอกใช้โทนสีเขียวอ่อน กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ใช้บัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนัง หลังคาด้านบนทำทรงมะนิลามีช่องลมที่จั่วบนช่วยระบายอากาศ

มีเฉลียงกว้างหน้าบ้านพื้นที่กว้างขวางสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำราวกั้นโดยรอบและทำราวจับสองข้างของบันไดขึ้นลง

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ส่วนห้องครัวมีช่องลมที่ผนังช่วยรับลมระบายอากาศ

ตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว ขอบพื้นผนังด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาเข้ม ติดไฟกิ่งที่มุมเสาบ้านช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ผนังด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบโทนสีเขียวสดใสแบบเดียวกัน ตัดแต่งลายเส้นผนังด้วยบัวปูนสีขาว

เลือกใช้ฝ้านอกแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศ ส่วนทางด้านหลังมีบันไดทางขึ้นลงจากตัวบ้านอีกทาง

บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลส้ม ส่วนพื้นเฉลียงด้านบนใช้โทนสีฟ้า

ส่วนเฉลียงมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว ทางด้านขวามือเป็นประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้านเป็นห้องโถงกว้าง ใช้ผนังโทนสีเขียวอ่อนดูสว่างสดใส ด้านบนแต่งฝ้าหลุม ติดโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง หน้าต่างรอบห้องช่วยรับแสงเข้ามาด้านใน

พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ส่วนห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขกและนั่งรับประทานอาหารของครอบครัว

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนของห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างโถงทางเดิน

ห้องนอนเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล ใช้วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม

ผนังห้องเป็นแบบเรียบโทนสีเหลืองสดใส พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบรับกับฝ้าเรียบด้านบน มีหน้าต่างที่ผนังหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูอมส้ม มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี ใช้พื้นกระเบื้องแบบเรียบโทนเดียวกับอีกห้อง

ส่วนห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านทางด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องสีเขียว กรุกระเบื้องผนังสีขาวแต่งลายคาดแต่งกลางห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างเชื่อมต่อกับที่ผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ภายในห้องน้ำและของใช้ส่วนตัว

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือด้านใน มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นครบครัน

ส่วนห้องครัวใช้ผนังโทนสีเขียวอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวติดกับผนัง ทำช่องผนังด้านบนเคาน์เตอร์ช่วยรับแสงและระบายอากาศ เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

แปลนพื้นของตัวบ้าน หน้ากว้าง 11.5 เมตร ลึก 12 เมตร มีเฉลียงกว้างหน้าบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราช นครราชสีมา บุญญาวัฒน์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.55 ล้านบาท ท่านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านโคราช นครราชสีมา บุญญาวัฒน์

โทรศัพท์: 061-632-4516 (คุณเชอร์รี่), 087-257-4450 (คุณนุ)

ID Line: cherry-2522 หรือ cher_2522

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *