บ้านพักอาศัยชั้นครึ่ง แนวโมเดิร์นโทนสีขาวเทา แต่งโทนสีส้มสะดุดตา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นครึ่งที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านแนวโมเดิร์นออกแบบทันสมัย ขนาดตัวบ้านหน้ากว้าง 12.50 เมตร ลึก 10.50 เมตร ฟังก์ชั่นภายในขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวพร้อมโซนทานอาหาร มีเฉลียงหน้าบ้านและระเบียงรับลมด้านบน พื้นที่ใช้สอย 142 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่จังหวัดแพร่ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ แบบ2BR15003-18 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.35 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ภายนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวเทาโทนสว่าง ตัดแต่งด้วยกรอบผนังสีส้มสดเสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่นสะดุดตา ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวดูทันสมัยและเข้ากับโทนสีผนัง

ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ออกแบบทำพื้นที่เฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลักสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือใช้ทำกิจกรรมครอบครัว ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้านช่วยส่องสว่าง

ตกแต่งผนังบางส่วนของตัวบ้านด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ทำให้บ้านดูมีมิติสวยงาม

ฝั่งนี้ของตัวบ้านเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นห้องนอนอีกห้องทางด้านหน้า เป็นห้องครัวพร้อมโซนทานอาหารอยู่ทางด้านหลัง แต่งผนังด้วยระแนงเหล็กสีดำตัดกับผนังเป็นลายเส้นเสริมให้บ้านดูโมเดิร์น

บันไดทางขึ้นด้านหน้าเลือกใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ทำราวจับด้านข้างบันไดสำหรับขึ้นลง

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการนั่งเล่นพักผ่อนหรือวางชุดโต๊ะเล็กๆ ไว้ทำกิจกรรมด้านนอกตัวบ้าน

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้างขวาง ใช้โทนสีขาวเทาเรียบสวยดูดี

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นพื้นที่ห้องโถงรับแขก ทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงและเปิดรับลมชมวิวจากภายนอก

ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นบันไดทางขึ้นห้องนอนชั้นบน ทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงจากภายนอกในเวลากลางวัน มีประตูและบันไดทางลงชั้นล่างอยู่ทางด้านหลัง

ห้องนอนชั้นบนมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับโถงของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลและใช้บัวพื้นสีน้ำตาลโทนเดียวกัน โดยห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องสะดวกในการใช้งาน

ลงมาดูส่วนของห้องชั้นล่างของตัวบ้าน มีห้องนอนอยู่ทางขวามือของบันไดทางลง

ส่วนห้องครัวอยู่ด้านซ้ายมือทางฝั่งด้านหลัง ปูพื้นโทนสีเทาแบบเดียวกันทั้งสองห้อง เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องสีเข้ม บานตู้สีขาว กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านบน มีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาดำดูเข้ม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่สำหรับวางของใช้หรือของตกแต่งไว้ด้านบน ใช้กระเบื้องผนังสีดำด้านในของห้อง

ส่วนห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาดำเป็นธีมเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ฝั่งขวามือของห้อง ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านรักษ์

โทรศัพท์: 097 978 9822

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BanRaksLampang

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *