บ้านพักอาศัยคอนกรีตเสริมเหล็ก โทนสีเทาสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านพักอาศัย ค.ส.ล.ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 198 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านที่มีฟังก์ชั่นภายในและขนาดห้องต่างๆ ตามแบบนี้ เชิญชมภายในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ทำองศาลาดเอียงเพิ่มพื้นที่ใต้หลังคาให้อากาศสามารถไหลผ่านได้ดีช่วยให้บ้านเย็น ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน

แต่งผนังด้านนอกด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น และไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบประตูหน้าต่าง

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากด้านนอกเข้าไปด้านในช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง ใช้บานเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด เลือกใช้กรอบสีดำเสริมให้บ้านดูทันสมัย

มุมด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ แต่งผนังภายนอกด้วยเทียมสีน้ำตาลเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ภาพนี้เป็นมุมมองตัวบ้านทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาแบบเดียวกับด้านหน้า มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลังอีกทาง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้านทุกห้อง

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูทางเข้าหลัก แต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีหวานด้านบน เสริมให้ภายในดูสวยงามน่าอยู่

ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องนอน 3 ห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ประตูสีขาวเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ห้องโถงใหญ่มีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกและมุมรับประทานอาหารภายในห้อง แต่งผนังสีเทาเข้มเพิ่มลูกเล่นให้เข้ากับดีไซน์ภายนอก โดยส่วนของห้องโถงเชื่อมต่อไปยังห้องครัวทางด้านหลัง และด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักมีห้องนอนอีก 2 ห้อง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอีกฝั่ง

ห้องนอนมีทั้งหมด 5 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาเข้มเข้าสีกัน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและรับลมชมวิวด้านนอก

โดยห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำเทาเรียบสวย

ห้องนอนที่ 2 แต่งผนังโทนสีเทาอ่อนและเทาเข้มแบบเรียบ ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ

ส่วนห้องที่ 3 เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหลังฝั่งเดียวกัน ใช้ผนังสีเทาอ่อนและเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 4 เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีหน้าต่างบานกระจกแบบหนึ่งช่องที่ผนังด้านหน้า ส่วนด้านขวามือเป็นหน้าต่างบานเลื่อนสไลด์

และอีกห้องที่อยู่ฝั่งเดียวกัน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับทุกห้อง เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาเข้มโทนเดียวกัน

ห้องน้ำของตัวบ้านอีก 2 ห้อง ใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวดำเทาแบบเดียวกับห้องแรก ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสามารถวางข้าวของเครื่องใช้ไว้ด้านบน

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

และห้องน้ำอีกห้องที่อยู่ด้านข้างห้องโถงอีกฝั่ง เลือกใช้กระเบื้องและวัสดุโทนสีเดียวกันกับห้องน้ำอีกสองห้อง ทุกห้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ห้องครัวอยู่มุมด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดผนังห้อง เลือกใช้กระเบื้องเคาน์เตอร์โทนสีขาวเทา ใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อความสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.ทีพี.เฮาส์ คอนสตรัคชั่น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,500,000 บาท (หากต้องการสร้างตามแบบหลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้าง 1.3-1.8 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้) ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา ” ช่างบลู ”

โทรศัพท์: 0801255060 ช่างบลู

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/TPHouse.construction/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *