งานก่อสร้างบ้านพักอาศัย 1 ชั้น ยกสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง/รับแขก

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เป็นบ้านโทนสีเทายกพื้นสูง ดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง/รับแขก 1 ครัว มีเฉลียงด้านหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ตัวบ้านยกพื้นสูงช่วยป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ประตูและหน้าต่างใช้บานกระจกกรอบสีดำดูทันสมัย ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ใช้หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทาด้านบน หลังคาเฉลียงด้านหน้าทำทรงแบนราบเสริมให้หน้าบ้านดูทันสมัย เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าและเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน

ผนังด้านข้างใช้โทนสีเทาอ่อนเข้ม มีห้องครัวและประตูเข้าออกทางด้านหลัง มีเฉลียงกว้างด้านหน้า ทำราวกันตกและแต่งระแนงสีดำเป็นธีมเดียวกัน เสาหน้าแต่งเซาะร่องสีขาวและติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่าง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้โทนผนังโทนสีเทาอ่อน ฝั่งนี้เป็นห้องนอน 2 ห้องฝั่งด้านหน้าและด้านหลัง ตรงกลางเป็นห้องน้ำของตัวบ้าน

ด้านหลังตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ตัวบ้านออกแบบเรียบง่าย มีหน้าต่างบานกระจกทุกห้องรอบตัวบ้านช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ผนังด้านข้างใช้ผนังบล็อกลม ช่วยบังตาเวลาขึ้นลงบันไดหน้าบ้าน และยังช่วยให้ลมไหลผ่านได้ดี

พื้นเฉลียงหน้าบ้านกว้างขวางสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เลือกใช้กระเบื้องพื้นโทนสีเทาหม่น

ประตูทางเข้าหลักใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาด้านใน ห้องโถงในบ้านเป็นโถงโล่งจากประตูด้านหน้ามายังผนังด้านหลัง

ขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอน 2 ห้อง ใช้บานสีน้ำตาลเข้ม ประตูสีขาวด้านในเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ส่วนทางซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด ช่วยให้มองเห็นการใช้งานระหว่างสองด้านของห้อง และป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ห้องนอนใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง มีมุมแต่งตัวและห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

มุมห้องแต่งตัวอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะแป้งไว้ในส่วนนี้

ภายในห้องใช้โทนสีขาวเทา เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีเทาเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ห้องน้ำภายในห้องนอน กรุกระเบื้องโทนสีเทา ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้โทนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นช่วยเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน

ส่วนอีกห้อง ที่เป็นห้องนอน 3 อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านแบบเดียวกับทุกห้อง ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านใช้กระเบื้องผนังและพื้นโทนสีเทาอ่อนเข้มเป็นธีมเดียวกับอีกห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์ตอร์ครัวแบบบิวท์อินกรุกระเบื้องสีดำ เลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาดำที่ผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องครัวมีหน้าต่างบานกระจกเหนือเคาน์เตอร์ครัวช่วยรับแสงและระบายอากาศ ใช้มู่ลี่โทนสีเข้มเข้ากับโทนสีกระเบื้อง มีประตูทางเข้าออกไปยังด้านนอกตัวบ้าน ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ทีมงานแมทวิศวการโยธา – Mat Civil Engineering (รับสร้างบ้านภาคเหนือ) สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับเจ้าของผลงานตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: แมทวิศวการ รับออกแบบ รับเหมาก่อสร้าง – Mat Civil Engineering

โทรศัพท์: 090-319-3943, 098-993-9835

ID Line: kimmatcivilengineer

https://www.facebook.com/matcivilengineering/

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *