บ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น แต่งโทนสีเทาทั้งภายในและภายนอก 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ผลงานบ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านโทนสีเทาทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก และมีเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน หลังนี้สร้างที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ลองชมภาพห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาเรียบสวย ทำหลังคาทรงจั่วด้านบนเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน ทำบ้านยกพื้นสูงเพื่อป้องกันความชื้นจากพื้นดิน กรุผนังด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งที่ขอบพื้นผนังด้านล่างเพิ่มความสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง

แต่งเสาคู่มุขเฉลียงหน้าบ้านโทนสีเทา ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่าง บันไดทางขึ้นปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ทำม้านั่งสองข้างของเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ภาพบรรยากาศการจัดแต่งแสงไฟในตอนกลางคืน ใช้ไฟกิ่งติดที่เสาและผนัง เลือกใช้ไฟโทนสีเหลืองนวลเพิ่มบรรยากาศให้ตัวบ้านดูอบอุ่น

ด้านข้างใช้ผนังโทนสีเทาตกแต่งกระเบื้องเป็นธีมเดียวกัน หลังคาจั่วกว้างด้านบนทำช่องลมช่วยระบายอากาศ

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและทำเป็นลานกว้างด้านหน้าสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมครอบครัว

และเทพื้นคอนกรีตเป็นลานซักล้างด้านหลัง มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้านอีกทาง

ภายในห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีขาว ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมไฟและไฟซ่อนฝ้าเพิ่มความหรูหราสวยงามให้กับห้อง มีบานกระจกของประตูและหน้าด้านข้างช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านใน

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลังห้องโถงรับแขก เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ช่วยให้ภายในบ้านดูกว้างและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน ภายในห้องครัวมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ด้านซ้ายมือภายในห้อง

ฝั่งซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นโถงทางเดินไปยังส่วนห้องนอนทั้ง 4 ห้อง และห้องน้ำอีกห้องของตัวบ้าน ติดไฟดาวน์ไลท์ตลอดแนวทางเดินช่วยส่องสว่าง

ประตูห้องภายในเลือกใช้โทนสีเบจ วงกบสีขาวเป็นธีมเดียวกับบัวพื้นด้านล่าง ตัดแต่งด้วยลายเส้นที่ประตูแตกต่างกัน

ห้องนอนแรกอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาบัวพื้นสีขาว มีหน้าต่างที่ผนังฝั่งหน้าบ้านมองเห็นเฉลียงด้านนอก

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อนทั้งผนังและพื้นห้อง ดูสว่างกว้างขวาง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนที่ 3 ใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทา มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

และห้องนอนที่ 4 ใช้โทนสีสว่างเป็นธีมเดียวกัน ทุกห้องติดพัดลมดูดอากาศที่ผนังช่วยระบายอากาศ

ภายในห้องครัวใช้โทนสีขาวเทา กรุกระเบื้องฝั่งครัวเต็มผนังช่วยกันเปื้อนและดูแลความสะอาดง่าย

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียว บิวท์อินติดกับผนังห้อง ประตูสีเทาเป็นทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้อยู่ภายในห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างเชื่อมต่อกับผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้และของตกแต่งไว้ด้านบน ทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ภายในห้องโปร่งโล่งตา ใช้กระเบื้องโทนสีอ่อนดูสว่างทั้งห้อง

ส่วนห้องน้ำอีกห้องออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง กั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ (รับสร้างบ้านโคราช ชัยภูมิ บุรีรัมย์ ขอนแก่น) ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.09 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทรศัพท์: 061 419 5241

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/strongland.thailand/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *