งานก่อสร้างบ้านพักอาศัยชั้นเดียว โทนสีเทา ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่านแบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียหรือแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย โทนสีเทา ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ออกแบบทำที่นั่งเล่นพักผ่อนหลายจุดรอบตัวบ้าน หลังนี้ปลูกสร้างที่บ้านสะพือใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.95 ล้านบาท เชิญชมด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทา ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยเทาเข้ม กรุผนังด้วยไม้เทียมและหินตกแต่งช่วยเสริมลูกเล่นให้ก้บตัวบ้าน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ติดไฟกิ่งที่เสาและมุมบ้านช่วยประดับและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมม้านั่งสองข้างสำหรับนั่งเล่นหรือวางของก่อนเข้าบ้าน และมีเฉลียงกว้างเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกมุม

ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงรอบเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ต้อนรับแขก หรือทำกิจกรรมครอบครัวด้านนอก มีบันไดขึ้นลงจากด้านข้างตัวบ้าน

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องพื้นสีเทาอ่อนแบบเดียวกับพื้นที่หน้าบ้าน ทำหลังคากันสาดเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีเทาเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ทำหลังคากันสาดด้านหลัง สำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างในร่มหรือนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกมุม ปูพื้นกระเบื้องสวยงามพร้อมใช้

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม แต่งบานกระจกลวดลายสวยงาม แต่งฝ้าหลุมด้านบนพร้อมติดไฟตรงกลางสวยงาม

เข้าไปด้านในห้องโถงรับแขกใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟแสงสีขาวนวลเสริมให้ห้องดูสว่าง ขวามือมีประตูอีกบ้านสำหรับเข้าออกไปยังเฉลียงด้านข้างตัวบ้าน

ส่วนห้องครัวที่อยู่มุมด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในและช่วยให้มองเห็นเวลาเปิดเข้าออกห้อง

ประตูห้องนอนเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมวงกบและบัวพื้นสีเดียวกัน ห้องน้ำเลือกใช้บานสีขาวแตกต่างออกไป

ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง มีมุมสำหรับจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารภายในห้อง ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบนสำหรับส่องสว่างโต๊ะอาหาร มีประตูเข้าออกด้านหลังตัวบ้านอีกทาง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่สะดวกในการใช้งาน เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มดูแลความสะอาดง่าย กรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ในห้องนอนเลือกใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก

ห้องนอนเล็กใช้โทนสีเทาและปูพื้นกระเบื้องเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องโนสีขาวเทาวางลายกระเบื้องตกแต่งสวยงาม ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน พร้อมทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างอาคม ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์: 0811201228 ​ช่าง​อาคม

ID Line​: arkom888

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ [ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *