บ้าน ค.ส.ล. โทนสีเทาตัดแต่งด้วยสีแดง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นบ้าน ค.ส.ล. สไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีเทา ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงสำหรับจัดเป็นมุมรับแขกและรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือออกแบบบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทา ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยโทนสีเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาและกรุไม้เทียมสีแดงเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับด้านหน้าตัวบ้าน

ออกแบบเฉลียงเปิดโล่งด้านหน้า แต่งเสาและมุมบ้านด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาและหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมกรอบบัวปูนสีขาว ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่าง

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน แต่งกรอบบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่างและกรอบผนัง

เทพื้นคอนกรีตเป็นฐานและเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลัง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวรอบตัวบ้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

มาดูส่วนของประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้แต่งบานกระจกและลวดลายสวยงามเสริมให้หน้าบ้านดูโอ่โถง

พื้นเฉลียงและบันไดปูกระเบื้องสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง

เข้าไปด้านในเป็นส่วนของห้องโถงสว่างโปร่งโล่ง แต่งฝ้าด้านบนพร้อมประดับไฟห้อยสวยงาม มีพื้นที่ด้านซ้ายมือสามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่น ส่วนห้องครัวเลือกใช้ประตูบานไม้แบบมีบานกระจกด้านบนช่วยให้มองเห็นการใช้งานและปลอดภัยในการเปิดปิด

ส่วนตรงกลางด้านในมีพื้นที่โถงสำหรับจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารด้านหน้าห้องครัว มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงจากทางด้านหลัง และส่วนนี้มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านขวามือของภาพ

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องสีเทาคุมโทนทั้งห้อง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง พื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ส่วนทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนของห้องนอนของตัวบ้านทั้ง 3 ห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล ทำวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม

ห้องนอนแรกอยู่ทางด้านหน้าตัวบ้านมีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศได้ดี ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเดียวกับห้องโถงด้านนอก

ติดกันเป็นห้องนอนที่ 2 อยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอนอีก 2 ห้อง มีหน้าต่างบานกระจกหนึ่งด้านช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านใน

ส่วนห้องนอนที่ 3 อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านดูสว่างโปร่งโล่งตา ห้องนอนทุกห้องใช้โทนสีอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวพร้อมกรุกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำช่วยในการดูแลความสะอาดพื้นผิว มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างและระบายกลิ่นอาหารเวลาทำครัวในห้อง

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,500,000 บาท ท่านที่สนใจผลงานสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน PT. HOME

โทรศัพท์: 082-5626494, 085-3004448, 061-5868891

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Purthome/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *