ผลวิจัยชี้ชัด ว่าสาวโสดมักจะมีความสุข มากกว่าคนมีคู่

ปัจจุบันผู้หญิงใช้ชีวิตคนเดียวมากขึ้น เนื่องจากบริบททางสังคมที่เปลี่ยนไป ผู้หญิงได้รับการยอมรับมากขึ้น มีความเสมอภาคระหว่างชายและหญิงมากขึ้น ทำให้ได้รับการยอมรับในสังคมการทำงาน

จะเห็นได้ว่าผู้หญิงได้รับตำแหน่งสำคัญๆ ทางสังคมเป็นจำนวนมาก จึงทำให้สาวๆ สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้และดูเหมือนว่าบางคนจะเก่งกว่าผู้ชายอีกด้วย จากผลสำรวจผู้หญิงส่วนใหญ่ ที่แต่งงานมักพบว่ามีการลาออก จากงานเพื่อมาดูแลครอบครัว

โดยรายงานผลวิจัยจากระบุว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะมีความสุขก็ต่อเมื่อ สามี และ ลูก ๆ มีความสุข ดูเหมือนว่าปัจจัยที่ทำให้เกิดความสุขนั้นขึ้นอยู่กับคนอื่น

ในทางกลับกัน คนที่ครองตัวเป็นโสดได้นั้น มักจะมีความสุขได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ สามารถใช้ชีวิตคนเดียวได้ ดูแลตัวเองได้และมีเวลาเหลือเฟือ ในการสร้างความสุขให้กับตัวเอง เช่น ดูหนัง ฟังเพลง กินข้าว หรือท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่ต้องรอใคร

ในอีกมุมหนึ่งของผลการวิจัยก็ระบุว่า หญิงโสดอาจจะมีเรื่องให้คิดและเป็นกังวลอยู่บ้าง โดยเฉพาะการถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กด้วยค่านิยมทางสังคมที่ว่าเป็นหญิงต้องแต่งงาน มีครอบครัว ต้องทำหน้าที่เป็นแม่บ้าน ดูแลครอบครัว เพื่อวัยชราจะได้มีคนคอยดูแล

แต่ในปัจจุบันก็มีทางออกมากมาย หากคุณเป็นผู้หญิงเก่ง สามารถทำงานหาเงินได้ เพรา เดี๋ยวนี้มี โครงการบ้านพักคนชราต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ให้ได้เลือกตามความต้องการ หรือตามแต่กำลังทรัพย์ที่มี ซึ่งบางแห่งเหมือนกับเรานอนพักโรงแรมหรูเลยมีเดียว

นอกจากนี้สาวโสดยังได้รับผลประโยชน์ทางการเงิน และหน้าที่การงาน โดยพบว่าผู้หญิงที่ไม่แต่งงานจะมีฐานเงินเดือนสูง มีหน้าที่การงานที่มั่นคงใหญ่โต เพราะสามารถโฟกัสเรื่องงานได้อย่างเต็มที่ ไม่มีสิ่งใดมาคอยให้เป็นห่วงหรือกังวล

เมื่อทราบเช่นนี้แล้ว แอดมินก็ไม่ได้หวังว่าสาว ๆ จะอยู่เป็นโสดกันนะคะ เพราะหากเราได้พบหรือรู้จักคนดี ๆ สักคน ก็ลองพิจารณาว่าเราอยากมีช่วงเวลาดี ๆ กับเขา อยากมีคนคอยดูแลอยากมีคนให้คำปรึกษาหรือไม่ เพราะการที่มีเพื่อนคู่คิดและอยู่กับเราไปตลอดชีวิตก็ถือเป็นเรื่องราวที่ดีนะคะ

ที่มา : 108resources.com

เรียบเรียงโดย : Life is Beautiful

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *