บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ออกแบบห้องกระจกด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านเล่นระดับสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงแหงน ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ที่จอดรถด้านล่างตัวบ้านได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย มิ้งค์ ลูกแม่ก่อสร้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เชิญชมภาพบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังทรงแหงนแบบเล่นระดับ ลาดเอียงไปทางด้านหลัง ทำช่องลมด้านบนรับลมเข้าไปใต้หลังคาช่วยให้บ้านเย็น ผนังภายนอกใช้โทนสีฟ้าและสีเทาอ่อน แต่งเสาและมุมบ้านด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล ติดไฟกิ่งด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว แต่งกรอบบัวปูนสีเทา บานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในบ้าน

ฝั่งนี้มีใต้ถุนบ้านสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมของครอบครัว ด้านบนเป็นส่วนของห้องนอน มีห้องกระจกสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้า

ใต้ถุนด้านล่างปูพื้นโทนสีเทา มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดสรรเป็นโรงจอดรถหรือซักล้างในร่ม

บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในบ้าน

พื้นที่เฉลียงหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องลายเดียวกับบันไดทางขึ้น ด้านซ้ายมือมองเห็นห้องกระจกนั่งเล่นชั้นบน

ภายในห้องโถงรับแขกดูสว่างโปร่งโล่งตา มองเห็นวิวและเฉลียงด้านนอก ภายในห้องใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนดูสว่าง

ส่วนพื้นแต่งด้วยกระเบื้องลายพรมตรงกลางห้องเพิ่มความสวยงาม ห้องครัวใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาในห้อง

ซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน มีราวจับด้านข้างสำหรับขึ้นลงตัวบ้าน

ภายในห้องนอนด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเขียวพาสเทล มีประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง

พื้นที่ระเบียงหน้าห้องปูพื้นกระเบื้องลายขาวดำ ทำห้องเป็นห้องกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและชมวิวรอบๆ

ส่วนห้องนอนที่อยู่ชั้นเดียวกับห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านและใช้โทนสีเขียวพาสเทลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทา ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน มีทั้งแบบเปิดโล่งและมีตู้เก็บของด้านล่าง กรุกระเบื้องโทนสีเข้มดูแลความสะอาดง่าย พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีอ่อนดูสะอาดตา ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางโต๊ะทานอาหารไว้ภายในห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกรุด้วยกระเบื้องสีดำ กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาแต่งลายน้ำตาลเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางด้านใน ทำผนังไม่สูงช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ห้องน้ำอีกห้องก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังช่วยให้สามารถทำความสะอาดพื้นได้ง่าย เลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

มุมอาบน้ำด้านในทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง ออกแบบช่องผนังด้านข้างสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันทุกห้อง

ที่มา: มิ้งค์ ลูกแม่ก่อสร้าง

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *