บ้านพักอาศัย หลังคาจั่ว 1 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบเฉลียงสไตล์บ้านเรือนไทย

งานก่อสร้างบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบ 1 ชั้น ออกแบบโถงกลางกว้างขวาง มีห้องครัวอยู่ทางปีกซ้ายของตัวบ้าน ฟังก์ชั่นภายในบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว พร้อมโรงจอดรถในร่มด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลพิชัย จังหวัดลำปาง เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวแบบบ้านหน้ากว้าง ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาวเทา แต่งด้วยสีเหลืองและน้ำตาลตัดแต่งผนัง มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าและมีโรงจอดรถในร่มด้านหน้า ออกแบบหลังคาทรงจั่ว ทำหลังคายาวคลุมพื้นที่ห้องนอนด้านหน้า

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มและเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง กรุผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล แต่งกรอบเสาและหน้าต่างด้วยสีเหลืองอ่อน

ด้านข้างทำหลังคาจั่ว พร้อมหลังคากันสาดผนังลงมาด้านล่าง ส่วนผนังใช้โทนสีขาวเทาแต่งด้วยเหลือน้ำตาลแบบเดียวกัน

ตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำทันสมัย ช่วยรับแสงจากภายนอกเข้าไปด้านในตัวบ้านและช่วยเปิดรับลมระบายอากาศ ด้านหลังตัวบ้านเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ และห้องครัว

ออกแบบทำเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน ทำราวกั้นสไตล์งานไม้สีน้ำตาลเข้ากับจั่วและผนังสีน้ำตาลของตัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลักด้านหน้าเลือกใช้บานกระจกกรอบไม้สีน้ำตาล เป็นบานเฟี้ยมสวยงาม เปิดปิดง่ายและประหยัดเนื้อที่ ออกแบบช่องปลูกไม้ดอกไม้ประดับหน้าราวกั้นเฉลียง ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นส่วนห้องโถงกว้าง ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีน้ำตาลอ่อน ด้านล่างใช้บัวพื้นสีขาว เข้ากับฝ้าหลุมด้านบน ส่วนพื้นห้องเลือกใช้โทนสีเทาเข้มทั้งห้อง

ส่วนห้องนอนอยู่ด้านขวามือของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูโทนสีเทาครามทั้งส่วนของห้องน้ำและห้องนอน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างหน้าห้อง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านกรุกระเบื้องโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อน ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นครบครัน

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้อง ทำผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของตกต่าง มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

พื้นที่ห้องกว้างขวางสะดวกกับการใช้งานและจัดวางข้าวของเครื่องใช้ ด้านหลังมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ในห้องน้ำทำเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือของห้อง ทำผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

ส่วนมุมอาบน้ำอยู่ด้านซ้ายมือ กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวน้ำตาลแบบเดียวกับอีกห้อง

ห้องนอนที่ 2 ใช้โทนสีผนังและพื้นแบบเดียวกัน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับวางตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และเตียงนอนไว้ภายในห้อง

และห้องที่ 3 เป็นห้องนอนพื้นที่กว้างขวางอีกห้อง ใช้ประตูสีเทาครามและโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟกลางห้องสำหรับส่องสว่าง

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยให้มองเห็นคนเข้าออกหรือใช้งานภายในห้อง ทั้งยังช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปภายในตัวบ้าน ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารหรือจัดมุมซักล้างภายในห้อง

มุมครัวก่อเคาน์เตอร์แบบด้านเดียวติดกับผนังห้อง มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ จากส่วนห้องครัวมีประตูทางเข้าออกไปยังตัวบ้านด้านนอก

บ้านหลังนี้ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก. ทูบีเอ็น คอนสตรัคชั่น รับเหมาก่อสร้าง เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,500,000 บาท ต้องการสอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: หจก. ทูบีเอ็น คอนสตรัคชั่น รับเหมาก่อสร้าง เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง

โทรศัพท์: 093-3061336 ช่างบอม

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/2BNCON/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *