บ้านแบบเล่นระดับ ใช้สีสันมีชีวิตชีวา ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบเล่นระดับสีสันสวยงามเสริมให้ตัวบ้านดูมีชีวิตชีวาทั้งภายในและภายนอก ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงพร้อมมุมรับแขก 1 ครัว ตัวบ้านสร้างที่ ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ท่านที่ชอบบ้านแบบเล่นระดับสไตล์นี้ เชิญชมตัวบ้านเป็นไอเดียดูก่อนได้นะคะ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูงทำให้บ้านดูสูงใหญ่โอ่อ่าสวยงาม ด้านบนทำหลังคาทรงมะนิลาใช้กระเบื้องสีเทาแต่งเชิงชายสีขาวเพื่อเสริมให้บ้านดูสว่าง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาคู่ด้านหน้าและมุมบ้านช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน จากมุมนี้มองเห็นส่วนของห้องรับแขกภายในใช้โทนสีเขียวดูสดใสสวยงาม เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแต่งกรอบสีขาวดูทันสมัยและโปร่งโล่งตา

ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งด้วยสีแดงดูสดใสมีชีวิตชีวาสวยงาม กรุเสาที่มุขด้านด้านด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน บันไดทางขึ้นด้านหน้าเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวดำทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง พื้นใต้ถุนด้านล่างปูกระเบื้องลายขาวดำสวยงาม นอกจากใช้จอดรถยังใช้ทำกิจกรรมครอบครัวได้

ห้องโถงรับแขกโทนสีเขียวอมเหลืองดูสดใสโดดเด่น ดูสว่างโปร่งโล่งมีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังด้านขวามือ ติดพัดลมที่ฝ้าด้านบนช่วยระบายอากาศ

จากห้องรับแขกเชื่อมต่อไปยังส่วนครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกัน จากภาพนี้มองเห็นครัวอยู่ทางด้านซ้ายมือด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำดีไซน์โมเดิร์นและทำความสะอาดง่าย มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ห้องนอนภายในตัวบ้านมี 3 ห้อง ห้องแรกนี้ใช้ผนังสีฟ้าอมเขียวทั้งห้อง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างช่วยรับแสง รับลม และมองเห็นด้านนอก

ใช้ประตูห้องสีขาว พร้อมวงกบและบัวพื้นสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องสะดวกกับการใช้งาน

ห้องนอนอีกห้อง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวแบบเรียบ มีหน้าต่างที่ผนังห้องช่วยรับแสงสว่าง ห้องนี้เป็นห้องนอนอีกห้องที่มีห้องน้ำอยู่ภายในห้อง

และห้องที่ 3 ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้า มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องสามารถมองเห็นวิวด้านนอกและรับแสงรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องน้ำห้องแรกกรุกระเบื้องผนังโทนสีฟ้าขาว พร้อมก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ครบครัน

ห้องที่ 2 ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง เลือกใช้กระเบื้องโทนสีหวานดูสว่าง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่างได้ดี

และห้องน้ำที่ 3 ออกแบบก่อผนังเป็นห้องอาบน้ำไว้มุมห้องด้านใน กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำดีไซน์เรียบง่าย

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและสร้างบ้านโดย WN house รับสร้างบ้าน เชียงใหม่ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านเริ่มต้น 1.6 ล้านบาท ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: WN house รับสร้างบ้าน เชียงใหม่

โทรศัพท์: 081 7834479

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/wnhouse/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *