บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบหรู 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเคาน์เตอร์ครัวและเคาน์เตอร์ด้านนอก (มีแปลนพื้น)

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ดีไซน์เรียบหรูสวยงาม ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ซักล้างในร่ม ที่จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยตัวบ้าน 168 ตร.ม. ขนาดบ้าน กว้าง 14.00 เมตร ลึก 13.00 เมตร ตัวบ้านสร้างที่ ต.บ้านนา อ.บ้านาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านในอนาคต เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเชิงชายสีขาว ตัวบ้านภายนอกใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน พื้นยกระดับสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทา พร้อมทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า และทำที่จอดรถด้านข้างตัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลและระแนงสีน้ำตาลเป็นลายเส้นแต่งผนัง ส่วนประตูห้องนอนด้านหน้าและหน้าต่างใช้บานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงกรอบสีดำ เสริมให้บ้านดูทันสมัยและรับแสงสว่างเข้าไปด้านในบ้านได้

ห้องที่อยู่ทางด้านหน้าเป็นส่วนของห้องนอน มีประตูบานกระจกด้านหน้าสำหรับเปิดรับลมและชมวิวด้านนอก แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ติดไฟกิ่งด้านนอกเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง

ขยับไปด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนสลับกับสีน้ำตาลเข้มที่เป็นส่วนของห้องแต่งตัวและห้องน้ำ เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ทางขึ้นด้านหน้า มีทั้งส่วนของบันไดและทางลาดสำหรับขนย้ายของที่มีน้ำหนักหรือล้อเลื่อน ทำราวกั้นและราวจับด้านข้างบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

โรงจอดรถด้านข้าง สามารถจอดได้ 2 คัน พื้นที่โรงจอด 33 ตร.ม. เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าและปูพื้นกระเบื้องสีเทาที่โรงจอด สามารถประยุกต์ใช้งานสำหรับทำกิจกรรมครอบครัวได้

มุมด้านหลังตัวบ้านมีพื้นที่เฉลียงกว้างด้านหลัง สำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างในร่ม ทำราวกั้นเฉลียงและราวจับด้านข้างบันได

ในห้องโถงใช้โทนสีขาวเทา เลือกใช้ผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์โทนสีเทาเรียบสวย ภายในห้องดูโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากช่องกระจกของประตูและบานกระจกหน้าต่าง

ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมไฟกลางห้อง แต่งไฟซ่อนฝ้า และไฟดาวน์ไลท์ช่วยประดับและส่องสว่าง

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้า ได้รับแสงสว่างจากประตูกระจกที่ผนังด้านหน้าช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ภายในห้องใช้โทนสีขาวเทาแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ด้านบนเป็นฝ้าเรียบติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ทั่วทั้งห้อง

ห้องนี้มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง จัดสรรพื้นที่การใช้งานได้เป็นสัดส่วน พื้นที่ห้องนอนมีขนาดกว้างขวางสามารถวางของใช้และเฟอร์นิเจอร์ได้หลายชิ้น

เปิดเข้าไปภายในห้องแต่งตัว มีช่องกระจกยาวด้านบน ช่วยรับแสงจากภายนอกและประหยัดไฟในเวลากลางวัน จากส่วนห้องแต่งตัวมีห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง โดยห้องน้ำมีประตูทางเข้าออก 2 ทาง สำหรับการใช้งานจาก 2 ห้อง

ภายในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวแต่งลายสีเทาเข้มคาดแต่งห้อง ปูพื้นกระเบื้องลายเทาอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างแบบลอยติดผนัง มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ติดกับผนังด้านใน พร้อมทำผนังสำหรับวางของใช้ไว้ด้านบน

ส่วนห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนฝั่งเดียวกันที่อยู่มุมด้านหลัง ภายในใช้โทนสีขาวเทาแบบเดียวกับอีกห้อง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนห้องนี้สามารถใช้งานห้องน้ำได้จากภายในห้องนอนแบบเดียวกับห้องแรก ใช้ประตูโทนสีน้ำตาลเข้ม

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่อีกฝั่งของตัวบ้าน ใช้โทนสีและออกแบบตกแต่งภายในเป็นธีมเดียวกัน

ในห้องนอนมีห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มแต่งลายเส้นสีขาว ส่วนประตูห้องน้ำใช้โทนสีน้ำตาลเข้มใกล้เคียงกัน มีช่องลมด้านล่างช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องน้ำกรุผนังลายปูนลอฟท์สีเทา ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนี้สามารถเข้าใช้งานจากห้องโถงรับแขกด้วยประตูอีกฝั่ง เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ห้องครัวอยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง เคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องสีดำ เลือกใช้บานตู้เก็บของสีขาวเรียบสวย เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบน พร้อมกรุกระเบื้องเหนือผนังเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกโทนสีขาวสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ประตูทางออกด้านหลัง เปิดออกมายังพื้นที่เฉลียงด้านหลังตัวบ้าน ด้านบนเฉลียงติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง มีเคาน์เตอร์อีกจุดทางด้านหลัง เป็นเคาน์เตอร์แบบด้านเดียวพร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องสีเทาเพื่อช่วยกันเปื้อน

พื้นเฉลียงปูกระเบื้องลายสีเทาเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างในร่มทางด้านหลัง

แปลนพื้นของตัวบ้าน ที่แสดงรายละเอียดและขนาดห้องต่างๆ ภายใน ขนาดห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ภาพสามมิติของแปลนพื้นด้านใน ที่มีส่วนของห้องนอน 3 ห้องที่อยู่มุมบ้านทั้ง 3 มุม เพื่อให้มีผนังสองด้านสำหรับติดหน้าต่างเพื่อรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ แบบบ้าน TBH168E11-13 ปลูกสร้างปี พ.ศ. 2564 ใช้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 2.3-2.5 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ สถานที่ก่อสร้าง และช่วงเวลาที่ก่อสร้าง ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ทางเว็บเราไม่ได้รับสร้างบ้าน เพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *