บ้านสไตล์นอร์ดิก โทนสีเอิร์ธโทนสบายตา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์นอร์ดิกเปิดผนังสูงทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เสริมให้บ้านดูสูงโปร่ง ภายในเป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,000,000 บาท ท่านที่กำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์นอร์ดิกสีเอิร์ธโทนละมุนตา ด้านหน้าออกแบบทำจั่วซ้อนชั้นเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเข้ากับสีผนัง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีฟ้าโทนเข้มช่วยกันเปื้อนด้านล่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับเสาหน้า ฝั่งนี้ก่อม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำหลังคากันสาดทรงแบนราบด้านบน

หน้าบ้านฝั่งนี้เป็นห้องนอน มีหน้าต่างบานกระจกทั้งด้านหน้าและด้านข้างสำหรับรับแสงและชมวิวด้านนอก

ผนังด้านข้างฝั่งนี้แต่งด้วยโทนสีฟ้าครามไล่เฉดสีอ่อนเข้ม เพิ่มรายละเอียดผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลกาแฟโทนเดียวกับด้านหน้า ทำครีบผนังดีไซน์แตกต่างเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน สวยงามทุกมุมมอง

ภายในห้องโถงของตัวบ้านโล่งกว้าง ใช้โทนสีอ่อน โดยยังคุมโทนสีสบายตา แต่งผนังหลากสีได้อย่างลงตัว พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดแต่งได้ตามชอบ ซ้ายมือเป็นห้องนอน มีด้านหลังอีก 2 ห้อง ส่วนห้องครัวอยู่หลังผนังสีฟ้า

เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยรับป้องกันกลิ่นอาหารจากห้องครัวเข้ามาด้านใน และช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งตา ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้าง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง

ห้องครัวมีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินขนาดใหญ่ กรุกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้โทนสีขาวดำสะอาดตา

ในห้องครัวเลือกใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ภายในกรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม พื้นห้องใช้โทนสีน้ำตาล พื้นที่กว้างขวางโปร่งโล่ง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับเหมาก่อสร้าง โดยช่างเล็ก ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: รับเหมาก่อสร้าง โดยช่างเล็ก

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

หมายเหตุ: ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *