บ้านพักอาศัยหลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยหลังคาทรงปั้นหยาตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นภายในบ้านขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง พร้อมมุมรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว และเฉลียงพร้อมมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่บ้านโค้งกระชาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นขอบล่างขอบบน และเป็นกรอบผนัง รวมทั้งกรอบหน้าต่าง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกตามแบบบ้านสมัยใหม่ ช่วยรับแสงเข้าไปด้านในดูสว่างโปร่งโล่ง

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง ทำบันไดทางขึ้นกว้างขวางด้านหน้า เสริมให้บ้านดูกว้างขวางโอ่โถง แต่งเสาคู่ด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาล ทำม้านั่งสองข้างเฉลียงสำหรับนั่งเล่นรับลมหน้าตัวบ้าน

เลือกใช้ฝ้านอกแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้อากาศไหลเวียนใต้หลังคาได้ดี ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนและเข้มด้านล่าง กรุผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลแบบเดียวกับอีกฝั่ง

ออกแบบทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ผนังด้านหลังตัวบ้านใช้โทนสีและวัสดุภายนอกแบบเดียวกับ ประตูสีขาวเป็นประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

ภายในห้องโถงใช้ผนังโทนสีขาวครีม แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้องช่วยส่องสว่าง ทาสีฟ้าครามอมเขียวที่ผนังด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก

ด้านขวามือทางด้านในเป็นประตูห้องนอน 2 ห้อง ใช้บานไม้สีน้ำตาลและวงกบสีเข้มแบบเดียวกัน ประตูห้องน้ำใช้บานสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง เปิดเข้าไปด้านในห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีขาวครีม มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและภายในโปร่งโล่ง

เปิดเข้าไปภายในห้องนอนที่อยู่ติดกัน ภายในใช้ผนังแบบเรียบสีครีม แต่งผนังด้วยสีฟ้าอมเขียวเพิ่มลูกเล่นและช่วยแบ่งส่วนพื้นที่ภายในห้องด้วยสีผนัง

มีหน้าต่างบานกระจกแบบ 4 ช่องที่ผนังด้านข้าง และมีหน้าต่างแบบ 2 ช่องที่ผนังด้านหลัง ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังสีครีมแบบเดียวกับทุกห้อง พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น

ส่วนครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ห้องน้ำของตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์แบบลอยติดผนังขนาดกว้างขวางสามารถวางของใช้และของตกแต่ง เลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องโทนสีโทนสีขาวเทาดำคุมโทนทั้งห้อง ทำพื้นต่างระดับด้านล่างช่วยระบายน้ำด้านใน ทำช่องผนังสำหรับใส่ของใช้เวลาอาบน้ำสระผม

ผนังด้านในห้องน้ำแต่งด้วยสีขาวดำลายทันสมัยสวยงาม ติดตั้งฉากกกั้นส่วนอาบน้ำแบบโปร่งใสแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นที่เปียกและแห้งออกจากกัน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.โฮมเซนทริค คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1.20 ล้านบาท (สามารถลดหรือเพิ่มได้ขึ้นอยู่กับวัสดุตกแต่งที่เลือกใช้) ท่านที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

LineID: janerungthiwa

โทรศัพท์: 099 268 9626

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/homecentric/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *