บ้านชั้นครึ่งดีไซน์สวย ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ในงบเริ่มต้น 2 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งดีไซน์สวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ภายในตัวบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมโซนจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 210 ตร.ม. ปลูกสร้างตามแบบนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2 ล้านบาท เชิญชมด้านในตัวบ้านเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านกันดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง ดีไซน์สวยโดดเด่น หลังคาทรงมะนิลาโทนสีเทาเข้ม ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีครีมน้ำตาล เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกดูทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านและระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องนอน

ตัวบ้านยกพื้นสูง กรุผนังด้านล่างด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนเพิ่มลูกเล่นให้ผนัง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและผนังรอบบ้านช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก ใช้ผนังเรียบโทนสีครีมน้ำตาลโทนเดียวกับด้านนอก มีส่วนครัวอยู่ทางด้านหลัง พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน

ห้องโถงรับแขกและห้องครัวแต่งฝ้าหลุมด้านบน เลือกใช้ไฟดีไซน์สวยงามโมเดิร์นทันสมัย ตัดด้วยสีแสงเหลืองนวลของไฟซ่อนฝ้าดูนวลตา ผนังห้องครัวด้านหลังกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน

ประตูห้องนอนเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม เป็นธีมเดียวกับโทนสีของห้อง

ขวามือเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ทำราวจับด้านข้างสำหรับขึ้นลง

ห้องนอนที่อยู่ด้านซ้ายมือของห้องโถงรับแขกใช้ผนังเรียบโทนสีน้ำตาลอ่อน กลมกลืนเข้ากับโทนสีกระเบื้องพื้นของห้อง แต่งฝ้าด้วยไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลดูอบอุ่น

ห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกันกับห้องชั้นล่าง พื้นที่กว้างขวางสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือจัดแต่งได้ตามชอบ ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้อง ภายในห้องน้ำใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน

ส่วนห้องน้ำนี้ใช้กระเบื้องผนังโทนสีอ่อนพื้นห้องใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลลวดลายสวยงาม ใช้ฉากกั้นแบบโปร่งใสกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางขวามือด้านใน

ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาน้ำตาลแตกต่างกับอีก 2 ห้อง พื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นครบครัน หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย S Kudsan Home รับสร้างบ้าน รีโนเวทบ้าน เชียงใหม่ ลำพูน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.3 ล้านบาท สนใจผลงานสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทางที่มานะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: S Kudsan Home รับสร้างบ้าน รีโนเวทบ้าน เชียงใหม่ ลำพูน

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *