แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอทเทจ 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านที่เก็บภาพมาฝากในวันนี้เป็นบ้านชั้นเดียว แบบอิงลิชคอทเทจ (English Cottage) จากโครงการบ้านนนนิภา แม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบและอยากจะมีบ้านแบบนี้ซักหลัง ด้วยตัวบ้านที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกับการตกแต่งภายในสไตล์วินเทจให้บรรยากาศดูอบอุ่น ลองเก็บไว้ดูเป็นไอเดียบ้านน่ารักๆ สำหรับท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านกันดูนะคะ

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียว สไตล์อิงลิชคอทเทจ โทนสีสบายตา ออกแบบหลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง พร้อมช่องลมระบายอากาศ ช่วยให้บ้านเย็นสบายขึ้น ใช้กระเบื้องสีแดงทำให้บ้านดูโดดเด่น ทำระเบียงนั่งเล่นรับลมหน้าบ้าน พร้อมบันไดทางขึ้น ส่วนประตูหน้าต่างบานกระจกสามารถมองเห็นวิวด้านนอก

ผนังสีครีมตกแต่งด้วยสีเขียวอ่อนในส่วนเชิงชายและผนังด้านข้างประตูหน้าต่าง และตัดแต่งสีขาวในส่วนจั่วหลังคา ขอบบัวผนัง และราวระเบียงบ้าน

อีกด้านของตัวบ้านทำโรงจอดรถ มีประตูทางขึ้นอยู่ด้านใน ตัวบ้านติดโคมไฟเพดาน ไฟระเบียง และโคมไฟเสาด้านหน้า ด้วยไฟโทนสีเหลืองนวล ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่

ใช้สีขอบพื้นผนังด้านล่าง เสา และบันได ด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ ช่วยรองพื้นผนังรักษาความสะอาด

มองเห็นตัวบ้านอยู่ด้านใน ผ่านรั้วสีขาวและสวนหน้าบ้าน

ด้านหน้าบ้านเป็นส่วนห้องโถงรับแขกเพดานสูง โทนสีขาวครีม เลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสงสีขาว ช่วยให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในห้องได้ วางชุดโซฟา โต๊ะ เก้าอี้เล็กๆ โทนสีชมพู ทำให้ห้องดูหวานขึ้น

ภายในห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ทั้งโคมไฟระย้า ชุดเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งของตกแต่ง เหมาะกับการกลับบ้านมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ

ด้านหลังของห้องโถงรับแขก สามารถจัดพื้นที่สำหรับเป็นโต๊ะทานข้าวของครอบครัวได้

ห้องนอนแรก อยู่ด้านหน้าบ้าน มีหน้าต่างสองด้านช่วยให้อากาศไหลเวียนภายในห้องได้ดี เป็นห้องโทนสีสว่าง พื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ เลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนสไตล์วินเทจเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนห้องที่สองใช้โทนสีห้องเหมือนกับห้องแรก จัดชุดเฟอร์นิเจอร์ไว้ในตำแหน่งต่างๆ ของห้องได้อย่างลงตัว

ห้องนอนห้องที่สาม เลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องโทนสีอ่อนแบบเดียวกับสีห้อง ทำให้ภายในห้องดูกว้างขวางโปร่งสบาย ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้

ห้องน้ำสองห้องใช้โทนสีขาวเป็นหลัก โดยห้องแรกตัดแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเขียว มีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ห้องน้ำอีกห้องแต่งผนังด้วยกระเบื้องโมเสคสีลายดำ ทำพื้นห้องสำหรับส่วนอาบน้ำแบบเดียวกันทั้งสองห้อง

ห้องครัวทำชุดครัวบิวท์อิน (Built-in) พร้อมเตาและที่ดูดควัน เคานท์เตอร์ครัวมุมฉากสามารถใช้พื้นที่ครัวได้อย่างเต็มพื้นที่ กรุผนังกระเบื้องในฝั่งทำอาหารช่วยรักษาความสะอาดของผนัง

โครงการบ้านนนนิภา บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท เป็นบ้านสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ แต่งสวนสวยคลาสสิคตามแบบที่โครงการออกแบบไว้ เป็นตัวอย่างบ้านที่ทางเราเก็บภาพมาฝากท่านที่ชอบการแต่งบ้านสไตล์วินเทจแบบนี้ หรือหากสนใจโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้นะคะ

ขอขอบคุณ: บ้านนนนิภา

Facebook: BaanNonnipaFanpage

โทรศัพท์: 053 044 900, 081 783 0376

Line: @baannonnipa

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *