บ้านสวยวัสดุคุณภาพมาตรฐาน โทนสีครีมนวลตา 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.8X ล้านบาท

บ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น โทนสีครีม พื้นที่ใช้สอย 183 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นภายในบ้านขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมส่วนพักผ่อน 1 ห้องครัว และมุมรับประทานอาหาร ตัวบ้านสร้างที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.8X ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้หรือฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะ เชิญชมรายละเอียดบางส่วนด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเหลืองครีมดูสว่างนวลตา แต่งด้วยสีเทาเรียบและบัวปูนสีขาวและสีครีมเป็นลายเส้นแต่งผนังและกรอบประตูหน้าต่าง หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้มด้านบน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำเสริมให้ตัวบ้านดูทันสมัยโดดเด่น

ตัวบ้านยกพื้นสูง บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนบันไดปูกระเบื้องโทนสีครีมเข้ากับโทนสีผนัง ทำราวจับสองข้างสำหรับการขึ้นลง แต่งเสาด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเสริมให้บ้านดูโดดเด่น ติดไฟกิ่งสองข้างเพื่อส่องสว่าง

ผนังด้านข้าง ใช้โทนสีเหลืองครีมแต่งด้วยสีเทาแบบเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ด้านหน้าตัวบ้านและด้านข้างอีกฝั่ง ใช้โทนสีและดีไซน์แบบเดียวกัน สวยงามดูสบายตาทุกมุมมอง ติดไฟกิ่งนอกที่มุมด้านหน้าช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

มุขด้านหน้าตัวบ้านแต่งฝ้าหลุมรูปดาว พร้อมติดโคมไฟดีไซน์สวยตรงกลางเพื่อความสวยงาม ติดไฟดาวน์ไลท์โดยรอบช่วยให้พื้นที่สว่างไสว

พื้นเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ปูกระเบื้องลายวินเทจสีน้ำตาล ช่วยเพิ่มความสวยงามและช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย

เปิดประตูเข้าไปด้านใน เป็นส่วนของห้องโถงยาวตามแนวด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูอ่อนดูหวานสวยทั้งห้อง แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟระย้าสวยงามตรงกลาง แต่งไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวล และติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อช่วยเพิ่มแสงสีขาวให้กับพื้นที่ภายในห้อง

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขก ดูทีวี หรือนั่งเล่นสำหรับครอบครัว ห้องโถงมีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีอ่อนเรียบสวยและช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง จากพื้นที่ห้องโถงด้านหน้ามีช่องทางเดินไปยังห้องต่างๆ ที่อยู่ทางด้านหลัง

โถงทางเดินใช้ฝ้าเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีห้องนอน 3 ห้องอยู่ทางด้านซ้ายขวา และมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ส่วนห้องที่อยู่ด้านหลังเป็นห้องครัวพร้อมห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้ประตูบานเล็กสีขาว มีช่องลมด้านล่างช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อนเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกทุกห้อง เพื่อช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องแรกออกแบบทำผนังกั้นห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือของห้อง ทำเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่สำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดูสะอาดตา

ห้องน้ำที่ 2 ใช้กระเบื้องสีขาวเทา แต่งด้วยสีดำแดงดูสดใสโดดเด่น ก่อเคานเตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่สำหรับวางของใช้ได้แบบเดียวกัน มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องที่ 3 กรุกระเบื้องผนังสีขาวเทาแต่งลายสวย ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง พื้นห้องใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือด้านในห้อง ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

และห้องน้ำห้องที่ 4 ใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาแบบเดียวกับห้องที่ 3 ก่อผนังกั้นห้องอาบน้ำแยกไว้มุมด้านขวามือด้านในห้อง ทุกห้องมีช่องลมช่วยรับแสงเข้ามาด้านในช่วยให้ห้องดูสว่าง และช่วยระบายอากาศและไอน้ำภายในห้อง

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อสะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านใน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง ด้านขวามือของห้องมีพื้นสำหรับวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยระบายอากาศ และมีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan ท่านที่ต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินควรมีหน้ากว้าง 16 เมตร ลึก 23 เมตร หากสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

โทรศัพท์: 0834818025 คุณจักร

ID Line: jochak2028

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/ckpbuilding/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *