บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ 3ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการสร้างบ้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่นำรีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก 1 ครัว และ 1 เฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,350,000 บาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาด้านบน ตัวบ้านใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ผสมผสานกับสีเทาอ่อนและสีน้ำตาลกาแฟ มีการตัดแต่งลายเส้นตัวบ้านด้วยบัวปูนสีขาวช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับบ้าน ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังด้านหน้าเพื่อช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อยทาสีขอบพื้นด้วยสีเทาโดยรอบ เป็นโทนสีเดียวกับกรอบประตูที่ผนังด้านหน้าตัวบ้าน มีเฉลียงแบบโล่ง ยาวตลอดแนวตัวบ้าน พร้อมทำบันไดทางขึ้นเล็กๆ ด้านข้าง ห้องสีน้ำตาลที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของภาพ เป็นส่วนของห้องทำงาน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านในห้อง

ส่วนผนังสีเทาทางด้านขวามือภาพ เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเทาแบบเรียบ กรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาโทนเดียวกันกับตัวบ้าน

พื้นเฉลียงด้านหน้า กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนกลมกลืนกับสีผนัง พื้นที่กว้างขวางสามารถนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมครอบครัวด้านนอกได้

ตัวบ้านเลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจก เพื่อรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและช่วยระบายอากาศภายในห้อง ช่วยให้ห้องโถงรับแขกดูโปรงโล่งตา

ภายในห้องเป็นโทนสีขาว ทั้งฝ้าเพดานด้านบน ผนังห้อง และพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน เก็บรายละเอียดและตัดแต่งด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นลายเส้นที่มุมด้านล่าง โดยทางด้านขวามือของประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นส่วนของมุมห้องทำงานและห้องนอนอีก 1 ห้อง

ฝ้าเพดานด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยเสริมให้ตัวห้องดูโล่งกว้าง ทั้งยังช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน พื้นที่โถงด้านหน้ากว้างขวางสามารถจัดได้ทั้งมุมรับแขก ทานข้าว หรือนั่งเล่นของสมาชิกในบ้าน

ส่วนของห้องทำงานที่เป็นผนังสีน้ำตาลด้านนอก ภายในเป็นมุมเล็กๆ อยู่ทางด้านขวามือของตัวบ้าน ผนังทางด้านหลังเป็นผนังแบบเรียบ เพื่อความเป็นส่วนตัวในการทำงานหรืออ่านหนังสือในห้อง

ผนังอีกสองด้านของมุมทำงานเป็นบานกระจกหน้าต่าง ช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากภายนอก เพดานด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน ประตูสีน้ำตาลด้านข้างเป็นประตูห้องนอนของตัวบ้าน

ตัวบ้านอีกฝั่ง เป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูสีขาวแตกแต่งจากประตูห้องนอน จากมุมนี้มองเห็นทางเดินเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ห้องครัวทางด้านหลัง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน ใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบนและกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องทั้งผนัง มีหน้าต่างด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำของตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาว แต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล พื้นกระเบื้องสีเทาแผ่นใหญ่ทั้งห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องจัดตำแหน่งอยู่ทางด้านขวามือฝั่งเดียวกัน

ห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องผนังสีขาวตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลคล้ายกัน ออกแบบผนังให้สามารถวางของใช้ในห้องน้ำได้ โดยห้องนี้ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง มีช่องลมช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้องแบบเดียวกัน

การจัดฟังก์ชั่นห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน ท่านที่สนใจสร้างบ้านตามแบบนี้ ต้องมีขนาดที่ดิน กว้าง 16 เมตร ยาว 14 เมตร ขึ้นไป

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ เป็นบ้านเเบบ AH1-8 ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับ Art-HOME ได้โดยตรง ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 098-287-6409

ID Line: art-home

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *