แบบบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับทรงไทยประยุกต์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์บรรยากาศรีสอร์ทที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นครึ่งเล่นระดับ โทนสีขาวเทา หลังคาทรงมะนิลา เป็นแบบบ้านที่เน้นรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ หลังนี้ปลูกสร้างที่จังหวัดชัยนาท ใช้งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 2.5 ล้าน (ขึ้่นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้) ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านโทนสีขาวกรุด้วยไม้เทียมสีเทา หลังคาทรงมะนิลาโทนสีน้ำตาลเข้ม ประตูและหน้าต่างของตัวบ้านใช้บานกระจกเป็นส่วนใหญ่ ช่วยรับแสงสว่างจากด้านนอกเข้าไปด้านใน มีเฉลียงหน้าบ้านและระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องนอนชั้นบน

ชั้นล่างของตัวบ้านแต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนดีไซน์เป็นเสาของบ้านทรงไทย ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่างและส่องตัวบ้านให้ดูอบอุ่น

บรรยากาศการจัดแต่งแสงไฟในตอนกลางคืน ภายในบ้านใช้แสงสีขาวนวลช่วยส่องสว่าง

เฉลียงหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องสีเทาหม่น ฝ้านอกเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศ ทำหลังคายื่นออกมาด้านหน้าช่วยกันแดดกันฝนได้ดี

เปิดประตูเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก พื้นที่ยาวจากประตูทางเข้าหลักไปจนถึงผนังด้านหลัง ทำฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟสวยงาม ซ้ายมือเป็นทางเดินไปยังมุมนั่งเล่นอีกมุม

ห้องนั่งเล่นทำฝ้าสูงดูโปร่งโล่ง พื้นห้องโถงร้บแขกและห้องนั่งเล่นใช้กระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ เป็นธีมเดียวกัน

มุมมองของห้องนั่งเล่นจากบันไดชั้นบน ติดตั้งบานเฟี้ยมกั้นส่วนพื้นที่ ห้องด้านหลังเป็นส่วนของห้องนอน 1 ห้อง ส่วนบันไดใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม พร้อมทำราวจับตลอดแนวบันได

มีบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนอีก 2 ห้องชั้นบน ห้องน้ำส่วนกลางอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอน และห้องครัวชั้นล่างตัวบ้าน แต่งไฟที่โถงบันไดชั้นบนสวยงาม

ห้องนอนชั้นบนพื้นที่กว้างขวาง ทำฝ้าเรียบติดไฟใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างทั่วห้อง มีประตูทางออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

ส่วนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีผนังและกระเบื้องเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ลงไปชั้นล่างเป็นส่วนห้องครัว มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวกว้างแบบบิวท์อินสะดวกในการเตรียมของและทำครัว มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ด้านหน้าต่อเติมพื้นที่โรงจอดรถเป็นอีกห้องสำหรับใช้งาน สามารถทำเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ

ห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำ พื้นห้องใช้กระเบื้องโทนสีเทาหม่น

ตามแปลนนี้ ขนาดตัวบ้านกว้าง 13 เมตร ลึก 10.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 215 ตร.ม (พื้นที่ภายในบ้าน 160 ตร.ม. พื้นที่โล่งจอดรถ ระเบียงและลานซักล้าง 55 ตารางเมตร)

หลังนี้เป็นแบบบ้านป่าตาลชั้นครึ่ง BP27s มีขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน โดยหลังนี้มีการปรับพื้นที่ส่วนจอดรถให้เป็นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ซึ่งช่วยให้ได้พื้นที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ท่านที่สนใจแบบบ้าน สามารถติดต่อได้ทางเพจ แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล ได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *