บ้านแนวคอนเทมโพรารี่ สวยคลาสสิก ห้องนอนกว้างตกแต่งสวย

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ออกแบบสวยคลาสสิก พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้าง ห้องครัวด้านหลัง พร้อมเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนรอบตัวบ้าน ท่านที่มองหาบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีครีมแต่งด้วยสีชมพูกะปิดูสบายตา ออกแบบมุขหน้าสูงทำหลังคาทรงจั่วเปิดด้านบน ช่วยให้บ้านดูสูงโปร่ง แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลครีม ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่าง มีชานบ้านรูปตัวแอล (L) ด้านขวาของภาพ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือทำกิจกรรมครอบครัว

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล ส่วนห้องโถงรับแขกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ที่ผนังทั้งสองด้าน สามารถเปิดเข้าออกได้สะดวก ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก และช่วยเปิดโล่งสำหรับการใช้งานห้องรับแขกพร้อมกับพื้นที่ชานบ้านด้านนอก

ชานบ้านด้านนอกตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวางสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ใช้พื้นโทนสีน้ำตาลเข้มเข้ากับสีของตัวบ้าน

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่งเป็นส่วนของห้องนอน ทำมุขหน้าต่างหกเหลี่ยมยื่นออกมาทางด้านหน้า ช่วยให้มองเห็นวิวได้ในมุมกว้าง

ผนังด้านข้างใช้โทนสีแบบอ่อนแบบเดียวกับด้านหน้า ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านบน ช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

เฉลียงกว้างด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกห้องนอนอีกห้องที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงสว่าง

ในห้องโถงรับแขกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล ประตูห้องภายในใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่แต่งลวดลายสวยงาม

ผนังห้องโถงฝั่งด้านนอกมีประตูและหน้าต่างบานกระจกรอบๆ เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้น สามารถรับแสงสว่างได้ในเวลากลางวัน ประดับไฟระย้าขนาดใหญ่สวยงามด้านบน ช่วยให้ห้องดูหรูหรา

ห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีสว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีขาวสะอาดตา ติดพัดลมเพดานด้านบนช่วยระบายอากาศภายในห้อง

บรรยากาศแสงไฟภายในห้องตอนกลางคืน จัดแต่งโทนสีเหลืองนวลช่วยให้บรรยากาศอบอุ่นน่าพักผ่อน

ส่วนห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง มีประตูและหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ห้องนอนทั้งสองห้องมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ตามที่ต้องการ

ภายในห้องแต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟระย้ากลางห้องช่วยให้ห้องดูหรูหราสวยงาม ทำตู้แบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้โทนสีขาวเข้ากับห้องที่ตกแต่งไว้

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ทำประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์สำหรับเปิดปิดเข้าออกจากด้านในตัวบ้าน ช่วยให้มองเห็นการใช้งานด้านในและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านในบ้าน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่ไว้ด้านขวามือของห้อง ใช้โทนสีน้ำตาลทั้งเคาน์เตอร์ครัวและตู้ติดผนัง ปูพื้นกระเบื้องสีดำช่วยในการดูแลความสะอาดในระยะยาว ทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลังเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ด้านใน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังสีขาวแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ทำอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ติดกระจกบานใหญ่สำหรับเป็นห้องแต่งตัวด้านใน

ด้านขวามือด้านในห้องมีอ่างอาบน้ำสีขาว และติดตั้งตู้อาบน้ำไว้มุมด้านใน ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้ภายในห้อง มีหน้าต่างด้านข้างช่วยเปิดรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ติดกระจกบานใหญ่แบบเดียวกับอีกห้อง ทำฉากกั้นห้องอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา

ผนังห้องกรุด้วยกระเบ้องสีขาวน้ำตาล ส่วนผนังด้านในใช้โทนสีเทาเรียบสวย มีช่องลมกว้างที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน พื้นที่น้ำตาลเข้มเป็นเฉลียงด้านนอก ภายในมีส่วนของห้องน้ำที่เป็นสีฟ้า ห้องนอนสีเบจ และห้องโถงกว้างพร้อมพื้นที่ห้องครัวทางด้านหลัง ตัวบ้านกว้าง 17.00 เมตร ลึก 17.00 เมตร

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ทีมงานบ้านรักษ์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ทางเพจบ้านรักษ์ ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: บ้านรักษ์

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *