บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พ.ท.ใช้สอย 136 ตร.ม.

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกใช้โทนสีเทา ฟังก์ชั่นของตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนรับลมด้านนอก พื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม. เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย SP Home ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.85 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทา ภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยโทนเข้ม กรุด้วยไม้เทียมสีเทาและกระเบื้องลายหินตกแต่งเพิ่มลูกเล่นและความสวยงามให้กับผนัง มีเฉลียงพร้อมม้านั่งด้านหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ทำบันไดทางขึ้นด้านข้าง ออกแบบราวจับและราวกันตกเฉลียงเป็นธีมเดียวกัน แต่งเสาด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่ง พร้อมประดับไฟกิ่งช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างตอนกลางคืน

ทำม้านั่งรอบๆ เฉลียง ส่วนม้านั่งกรุด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล เป็นธีมเดียวกับพื้น

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้โทนน้ำตาลเข้ม แต่งบานกระจกลวดลายสวยงาม

ภายในห้องโถงรับแขกพื้นที่กว้างขวาง รับแสงจากช่องกระจกของบานประตูและหน้าต่างช่วยให้ห้องสว่างโปร่งโล่ง แต่งฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ประดับไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลเข้ากับธีมของห้อง

พื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เลือกใช้ผ้าม่านยาวโทนสีน้ำตาลอ่อน ประตูห้องภายในบ้านใช้โทนน้ำตาลเข้ม

ภาพมุมกว้างของห้องโถงรับแขก แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลหม่นเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

ห้องนอนนี้ใช้ผนังเรียบและฝ้าเรียบ เลือกใช้ไฟทรงสี่เหลี่ยมตรงกลาง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้โทนน้ำตาลธีมเดียวกับห้องรับแขก

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ แต่งฝ้าหลุม ประดับไฟซ่อนฝ้าสวยงาม มีหน้าต่างบานกระจก 2 ด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง พื้นที่กว้างขวางโปร่งโล่งตา

และห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีเดียวกัน เลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้และผ้าม่านโทนน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกันทุกห้อง

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวไว้มุมหลังห้อง ใช้ตู้ติดผนังโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับครัว ติดไฟห้อยตรงกลางสำหรับส่องสว่างบนโต๊ะอาหารหรือโต๊ะกลางสำหรับทำครัว

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนเป็นโทนเดียวกัน มีประตูทางออกด้านหลังตัวบ้าน หน้าต่างบานกระจกสองข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวสลับกับกระเบื้องลายไม้สวยงามดูเป็นธรรมชาติ ก่อผนังส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นในห้อง

และห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกัน ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันพร้อมใช้งาน ท่านที่สนใจผลงานสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้ แล้วพบกันใหม่ครั้งต่อไปนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: SP Home

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *