บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style House) เฉลียงกว้าง 3ห้องนอน 3ห้องน้ำ 1ห้องพระ

แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์สวยงาม ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว 1 ห้องซักรีด ออกแบบเฉลียงกว้างและทางลาดสำหรับขึ้นลง พื้นที่ใช้สอย 216 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพห้องต่างๆ ภายในตัวบ้านเป็นไอเดียกันก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาวครีมแต่งด้วยชมพูน้ำตาลดูเย็นตา ติดไฟกิ่งนอกที่เสาคู่และมุมบ้านด้านหน้าช่วยส่องสว่าง เลือกใช้โทนสีเหลืองนวลดูบรรยากาศอบอุ่น

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีเข้มช่วยกันเปื้อน ทำบันไดทางขึ้นกว้างขวางด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มพร้อมทำราวจับสองข้างสำหรับขึ้นลง ทางด้านขวามือของภาพเป็นเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

เฉลียงด้านข้างมีพื้นที่กว้างขวาง ทำฝ้าไม้เทียมสีน้ำตาลและปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์สวยงามและช่วยส่องสว่าง มีประตูบานกระจกสำหรับเข้าออกด้านจากเฉลียงด้านข้างได้อีกทาง

ด้านข้างเฉลียงมีทางลาดสำหรับขึ้นลง หรือขนย้ายของ กระเป๋า หรือล้อเข็นได้

มุมด้านหลังเฉลียงเป็นส่วนห้องครัวของตัวบ้าน และมีประตูทางเข้าออกทางด้านหลัง พร้อมบันไดสำหรับขึ้นลง

มุมมองด้านหลังตัวบ้านและด้านข้างอีกฝั่งใช้ผนังแบบเรียบสีอ่อนและขอบด้านล่างสีเข้ม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดิน

ประตูทางเข้าหลักด้านหน้าเลือกใช้บานกระจกเลื่อนสไลด์กรอบสีขาว ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน หน้าต่างของตัวบ้านเลือกใช้บานกระจกแบบเดียวกัน ช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

ภายในห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้โทนสีขาวดูสว่างทั้งห้อง ทำฝ้าหลุมด้านบนพร้อมแต่งไฟซ่อมฝ้าเสริมให้ห้องดูมีมิติสวยงาม มองเห็นประตูเข้าออกจากทางด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน

พื้นที่ใกล้กับประตูด้านหน้าเป็นมุมรับแขก ส่วนพื้นที่ด้านหลังจัดเป็นส่วนนั่งรับประทานอาหารด้านหน้าห้องครัว

จากห้องโถงมีเพื่อที่เชื่อมต่อไปยังห้องพระและห้องนอนที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ

ห้องพระอยู่ทางด้านหน้า ใช้ห้องโทนสีขาว มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงเข้ามาด้านในห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกนี้อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างกว้างที่ผนังด้านหน้าสามารถชมวิวนอกห้อง

ห้องนอนที่ 2 อยู่มุมบ้านทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านแบบเดียวกัน ช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนที่ 3 อยู่ตรงกลางทางด้านหลัง ภายในห้องใช้โทนสีเดียวกับห้องนอนอื่นๆ พื้นที่กว้างขวางทุกห้องสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ติดตั้งอ่างล้างและจัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางฝั่งขวามือของห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน

ส่วนห้องนี้เปิดประตูเข้าไปก็เป็นอ่างล้างแบบลอยติดผนัง ก่อเคาน์เตอร์กว้างสามารถวางของใช้และของตกแต่ง ก่อผนังกั้นพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งแบบเดียวกัน ทำช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องที่ 3 จัดฟังก์ชั่นการใช้งานแบบเดียวกับห้องแรก เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาลเป็นธีมเดียวกันทุกห้อง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ภายในห้องครัวปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับพื้นเฉลียงด้านนอก ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) พื้นที่กว้าง สะดวกกับการใช้งาน มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ด้านหลัง

ภายในห้องครัวมีประตูทางเข้าห้องซักรีดของตัวบ้าน ด้านในมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้งาน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยระบายอากาศ

บ้านหลังนี้ตัวบ้านสร้างที่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.เสกสุข สถาปนิก (รับสร้างบ้านภาคอีสาน) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.4x ล้านบาท ท่านที่ชอบผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: เสกสุข สถาปนิก/ รับสร้างบ้าน และงานออกแบบ

โทรศัพท์: 061-6354916, 061-6359894

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/SeksukArchitect/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *