บ้านเดี่ยวโทนสีเหลือง เทา น้ำตาล ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

แบบบ้านที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ยกพื้นตัวบ้านสูง ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ ส่วนครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 128 ตารางเมตร ท่านที่ชื่นชอบบ้านสวยหรือกำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดภายในตัวบ้านเพื่อเป็นแนวทางกันดูนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเหลืองเทา ใช้เทคนิคการแต่งผนังแบบเซาะร่องเป็นลายเส้น แต่งผนังบางส่วนด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องพื้นลายสีน้ำตาลโทนเดียวกับตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้านช่วยประดับตัวบ้านและส่องสว่าง

ออกแบบโรงจอดรถอยู่ทางด้านขวามือของตัวบ้าน ทำหลังคาโรงรถเชื่อมต่อกับผนังด้านข้าง ใช้ผนังโทนสีเทาแต่งด้วยหินธรรมชาติสีน้ำตาลกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน ทำให้ด้านหน้าตัวบ้านดูกว้าง

หลังคาสีเทาทรงปั้นหยา ผสมผสานกับหลังคาทรงจั่วที่ตัวบ้านด้านหน้า ช่วยให้อากาศใต้หลังคาไหลเวียนได้ดี ฝ้านอกใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

ตัวบ้านฝั่งซ้ายมือเป็นส่วนของห้องใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้า และมีส่วนห้องน้ำสองห้องอยู่ติดกันมีช่องลมช่วยระบายอากาศ ใช้ผนังสีเหลืองเป็นส่วนใหญ่ แต่งด้วยผนังเซาะร่องสีเทาและสีน้ำตาล พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวบ้าน

ขยับมา มุมด้านหลังตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องนอนอีกห้องที่อยู่ด้านหลัง ใช้หน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงช่วยรับแสงธรรมขาติเข้าไปด้านในห้อง

ทางด้านหลังตัวบ้าน เป็นผนังโทนสีเหลือง เทา และน้ำตาลแบบเดียวกัน เห็นส่วนของประตูทางลงจากส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

มุมมองอีกด้านของตัวบ้าน โรงจอดรถแต่งด้วยระแนงสีดำด้านบน ฝ้าเพดานสีขาวแบบเรียบ ติดไฟด้านบนเพื่อส่องสว่าง

ตัวบ้านเลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกแบบสไลด์ ช่วยทำให้ตัวบ้านดูทันสมัยและประหยัดพื้นที่ในการเปิดปิด

บานกระจกของประตูหน้าต่าง ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าไปด้านใน ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งตา และมองเห็นวิวด้านนอกได้

เฉลียงด้านหน้า ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลหม่น ทำม้านั่งรูปตัวแอล (L) ไว้สองด้าน สำหรับนั่งรับลมชมวิวด้านนอก ฝ้าเพดานด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ผนังด้านข้างอีกด้านของประตูทางเข้า ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลธรรมชาติ ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความเท่ห์ให้กับบ้าน

เมื่อเปิดเข้ามาด้านในตัวบ้านเป็นส่วนของห้องโถงโล่งจากประตูทางเข้ามายังพื้นที่ด้านหลัง พื้นปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีสว่าง ด้านขวามือของประตูทางเข้า ทำพื้นยกระดับเล็กน้อย เพื่อขึ้นไปยังพื้นที่ห้องนอนของตัวบ้าน

ออกแบบทำรั้วสีขาวเล็กๆ กั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน แต่งสีผนังด้วยสีเขียวอ่อนเป็นคนละโทนกับห้องโถงของบ้าน โดยมีส่วนที่เป็นมุมรับแขกอยู่พื้นที่ทางด้านหลัง สำหรับวางชุดโซฟาสำหรับรับแขกหรือนั่งเล่นของครอบครัวได้

มีหน้าต่างที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอกตัวบ้าน ฝ้าห้องโถงด้านบนประดับโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ใช้ไฟโทนสีเหลืองนวลตาช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อน

กลับมาดูส่วนของพื้นที่ด้านหน้าห้องนอนของตัวบ้าน ติดโคมไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง ประตูด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ ประตูสีขาวตรงกลางเป็นห้องน้ำกลางบ้าน และประตูด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง

เมื่อเปิดประตูห้องนอนใหญ่เข้าไป พบว่าเป็นห้องนอนโทนสีเขียวอ่อนโทนเดียวกับผนังด้านนอก ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน

ภายในห้องมีการกั้นส่วนพื้นที่แบ่งส่วนของห้องนอนและห้องแต่งตัว ภายในห้องนอนใหญ่นี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมระบายอากาศอยู่ด้านล่าง

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน ใช้กระเบื้องผนังสีขาว คาดแต่งลายสีน้ำตาล พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง

ส่วนของห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องโทนสีเขียวอ่อนแบบเดียวกัน ประดับโคมไฟกลางห้อง พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ตัดแต่งกรอบหน้าต่างและบัวพื้นสีเข้ม ห้องนอนทั้งสองห้องใช้โทนสีห้องแบบเดียวกัน

ห้องน้ำอีกห้องของตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลวดลายน่ารัก กระเบื้องพื้นลายสีน้ำตาลส้มสดใส ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องครบครัน พร้อมมีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

ออกจากส่วนของตัวบ้านฝั่งห้องนอน มองไปยังตัวบ้านอีกฝั่ง ซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นส่วนของพื้นที่ครัว และมีพื้นที่สำหรับจัดวางโต๊ะทานอาหารด้านหน้า

ก่อผนังด้านข้าง และก่อเคาน์เตอร์บาร์กั้นส่วนครัวไว้ด้านใน แต่งโคมไฟด้านบนเพื่อความสวยงาม

เคาน์เตอร์บาร์กรุด้วยกระเบื้องลายเทา เชื่อมต่อเป็นโทนเดียวไปยังเคาน์เตอร์ครัวทางด้านหลัง มีหน้าต่างด้านข้างเพื่อรับแสงและระบายอากาศ พร้อมกรุผนังห้องด้วยกระเบื้องสีขาวเพื่อกันเปื้อน

ภาพการออกแบบตัวบ้าน แปลนพื้น และตัวบ้านสร้างจริง ต้องใช้ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 18.50 ม. ลึก 17.00 ม. จึงจะสามารถลงตัวบ้านได้

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เสกสุขสถาปนิก รับสร้างบ้าน ในงบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้น 1.4X ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: เสกสุขสถาปนิก รับสร้างบ้าน

https://www.facebook.com/SeksukArchitect/

โทรศัพท์: 061-6354916

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *