บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านเล่นระดับ มีที่จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 157 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ห้องเก็บของ ที่จอดรถได้ 2 คัน พร้อมเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 157 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันได้นะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นครึ่งเล่นระดับ ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีครีมกรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเพิ่มความหรูหราเป็นโทนเดียวกับผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกเสริมให้บ้านดูทันสมัยและภายในสว่างโปร่งโล่งตา

ตัวบ้านฝั่งนี้ยกพื้นสูง มีพื้นที่ใต้ถุนด้านล่างสำหรับจอดรถหรือใช้สอยประโยชน์ทำกิจกรรมของครอบครัว ติดไฟกิ่งนอกที่มุมผนังด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

เสาเฉลียงด้านหน้ากรุหินตกแต่งด้านล่าง ติดไฟกิ่งที่เสาด้านบนช่วยส่องสว่าง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าพร้อมทำราวจับด้านข้างเป็นระแนงสีน้ำตาลแบบเดียวกับราวกั้นเฉลียงด้านบน ปลูกหญ้าด้านหน้าช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับผู้อยู่อาศัย

พื้นเฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ หรือม้าเอนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายมีสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับโครงเหล็กรอบๆ

ภายในห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ใกล้กับประตูทางเข้าหลักจัดวางชุดโซฟาเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน ติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศภายในห้อง

บันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ทางด้านขวามือ ด้านซ้ายมือมีประตูทางเข้าห้องนอน มีเคาน์เตอร์บาร์และครัวอยู่ทางด้านหลัง

ออกแบบส่วนเคาน์เตอร์บาร์กั้นส่วนพื้นที่ห้องครัว จัดวางเก้าอี้ด้านหน้าสามารถนั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร หรือเตรียมของด้านบน ผนังด้านหลังมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศ มีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ติดไฟห้อยด้านบนเคาน์เตอร์บาร์ช่วยส่องสว่างและประดับตกแต่งภายในตัวบ้าน จากมุมนี้มองเห็นประตูห้องน้ำอยู่ด้านหลังตัวเย็นทางด้านหลัง และประตูสีขาวด้านซ้ายมือเป็นห้องเก็บของภายในบ้าน

ส่วนครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) เข้ามุมผนังด้านหลังห้อง เลือกใช้บานตู้เก็บขอสีขาว และติดตู้เก็บของแบบติดผนังโทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก

ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นเดียวกับห้องโถงรับแขก ใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและเปิดรับลมระบายอากาศจากด้านนอก

ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่ชั้นบน ใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาลเทาแบบเดียวกันทั้งสองห้อง ประตูห้องน้ำตรงกลางเลือกใช้บานสีขาว

เปิดประตูห้องนอนด้านขวามือเป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบนด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีฟ้าและผ้าม่านสีเทาแบบเดียวกันทุกห้อง

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ทำผนังกั้นห้องแต่งตัวอยู่ด้านหลัง มีพื้นที่วางตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งและตู้เก็บของได้ครบครัน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาคาดแต่งลายเส้นเล็กน้อยกลางห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้องสะดวกกับการใช้งาน มีช่องลมกว้างด้านในช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

บ้านชั้นครึ่งหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.9 ล้านบาท ท่านที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

โทรศัพท์: 0955108128, 0883452308  ไอดีไลน์:  TPN.01

เพจเฟสบุ๊ค: https://facebook.com/thapanikcon

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *