บ้านเดี่ยวงานออกแบบ Contemporary style ทำพื้นที่ซักล้างในร่มหลังตัวบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยที่นำมาฝากในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น ฟังก์ชั่น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 80 กว่าตารางเมตร ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 หลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.2 ล้านบาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านในอนาคตลองชมด้านในตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ภายนอกตัวบ้านโทนสีเทาครามแต่งด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นด้วยสีเทาครามเข้มด้านล่างช่วยกันเปื้อนผนัง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นโทนเดียวกับผนัง เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลอ่อน ประดับไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่าง

เฉลียงด้านหน้าทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน แต่งระแนงสีดำที่เฉลียงด้านบนช่วยตกแต่ง

ห้องที่อยู่ด้านหน้าฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ของตัวบ้าน มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านหลังห้อง มีหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้าไปด้านใน จากภาพมุมกว้างมองเห็นส่วนของหลังคาพื้นที่ซักล้างด้านหลัง มีการเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านเพื่อความสะดวกในการใช้พื้นที่

พื้นที่ด้านหลังเป็นส่วนซักล้างในร่มด้านนอกตัวบ้าน มีหลังคากันสาดลาดเอียงไปทางด้านหลัง ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

ประตูและหน้าต่างของตัวบ้านเลือกใช้บานกระจกช่วยให้แสงส่องเข้าไปด้านในตัวบ้าน ทำให้ภายในดูสว่างโปร่งโล่ง ห้องที่อยู่ทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนอีกห้องของตัวบ้าน

ผนังด้านข้างใช้โทนสีเทาครามเป็นโทนเดียวกัน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งผนังและเป็นกรอบหน้าต่าง

มุมด้านหลังมีประตูทางออกจากห้องครัวด้านหลังบ้าน ทำบันไดทางลงเล็กๆ จากห้องครัว ทำโครงหลังคากันสาดสำหรับส่วนพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

พื้นเฉลียงด้านหน้าปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ม้านั่งกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวโทนเดียวกับบัวปูนผนัง

เมื่ออยู่ด้านนอกเฉลียง สามารถมองเห็นห้องโถงกว้างด้านใน ประตูและหน้าต่างทางด้านหน้า ใช้แบบบานเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

เปิดประตูเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงทางด้านหน้า มีประตูห้องนอนทางด้านขวามือของห้อง ประตูห้องต่างๆ ด้านในเลือกใช้ประตูบานไม้และวงกบสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

ภายในห้องใช้โทนสีสว่าง ทำฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดโคมไฟตรงกลางและประดับไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองอ่อนช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง

ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขก มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงและรับลมจากด้านนอก พื้นห้องโถงปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ปูพื้นเป็นโทนสีเดียวกันทั้งห้อง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนอนนี้อยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าตัวบ้าน ภายในใช้โทนสีสว่างแบบเดียวกัน ใช้ฝ้าแบบเรียบด้านบน ติดโคมไฟกลางห้องเพื่อส่องสว่าง ภายในห้องทำหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง เลือกใช้วงกบสีขาวกลมกลืนกับผนัง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก ใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับประตูห้อง

ห้องน้ำของตัวบ้าน เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาว กรุผนังด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนตัดแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มคาดแต่งห้อง พื้นห้องใช้กระเบื้องลายสีเทาทั้งห้อง

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเข้มเป็นลายเดียวกัน มีช่องลมกว้างด้านบน ช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน ทำพื้นต่างระดับในห้องอาบน้ำเพื่อช่วยระบายน้ำภายในห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งเดียวกัน คุมโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในพบส่วนของเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) อยู่ด้านในห้อง กรุกระเบื้องลายอิฐโชว์ที่เคาน์เตอร์ครัว ใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบน กรุกระเบื้องที่ผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนังได้

ภายในห้องครัวมีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง มีส่วนของห้องน้ำอยู่ทางด้านใน เลือกใช้บานสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นของห้อง มีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับวงกบและบัวพื้นด้านล่าง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 8888 BUILD โดยรับสร้างบ้านขอนแก่น ยโสธร อุบลราชธานี สุรินทร์ ท่านที่อยู่ในพื้นที่และต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงกับเจ้าของผลงานตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: 8888 BUILD

โทรศัพท์: 081 876 8449

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *