ส่งมอบงานบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ พ.ท.ใช้สอย 165 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.79 ล้าน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่แบบชั้นเดียว ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกและนั่งเล่นดูทีวีของสมาชิกครอบครัว มีเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน และเฉลียงในร่มทางด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยรวม 165 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.79 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านโทนสีน้ำตาล ลองชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อนที่ผนังด้านบน ใช้บัวปูนสีขาวตัดแต่งเป็นลายเส้นผนังและกรอบหน้าต่าง

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรองแสงกรอบสีดำ สะดวกในการเปิดปิด ช่วยรับแสงเข้าไปด้านใน และเสริมให้บ้านดูทันสมัย ติดไฟกิ่งที่เสาและมุมบ้านช่วยส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีน้ำตาลกาแฟ พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

มุมด้านหน้าทำโรงจอดรถ ออกแบบทำเสาสีน้ำตาลกาแฟด้านข้าง เข้ากับผนังบ้านภายนอก

ผนังด้านข้างและด้านหลังตัวบ้านมุมนี้ มองเห็นรายละเอียผนังโทนสีเทาและสีน้ำตาลอ่อนสวยงาม ขอบพื้นผนังและเฉลียงด้านหลัง ใช้โทนสีน้ำตาลกาแฟเป็นธีมเดียวกัน

ทำประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน และมีเฉลียงกว้างด้านหลัง

เฉลียงด้านหน้าปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลโทนเดียวกับบันไดทางขึ้น มีพื้นที่กว้างสามารถนั่งเล่นพักผ่อนรับลมด้านนอก

ห้องโถงภายในตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง ได้รับบแสงสว่างจากภายนอกจากบานกระจกประตูและหน้าต่างรอบห้อง

ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นพื้นที่กว้างสำหรับเป็นมุมห้องรับแขก พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีอ่อนแบบเดียวกันทั้งห้อง

มีพื้นที่กว้างด้านในของห้องโถง สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นหรือรับประทานอาหารของครอบครัว ฝั่งขวามือเป็นห้องนอนและห้องครัว ส่วนด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนอีก 2 ห้องของตัวบ้าน

ห้องนอนนี้ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องที่อยู่มุมด้านซ้ายมือทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีอ่อน ปูพื้นโทนสีน้ำตาล เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มด้านล่าง

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินด้านเดียวที่ผนังฝั่งขวามือ เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังสีขาวเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องครัวมีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารในห้อง

ส่วนห้องน้ำทำเคาน์เตอร์อรูปตัวแอล (L) ไว้ที่มุมด้านนอก สามารถวางข้าวของเครื่องใช้ได้ ติดตั้งอ่างล้างสำหรับการใช้งาน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังสีขาว คาดแต่งลายเส้นสีดำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังช่วยให้ทำความสะอาดพื้นได้ง่าย มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

บ้านหลังนี้ตัวบ้านสร้างที่บ้านโพนขวาว อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Nonglak Phonprayod

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Nonglak Phonprayod

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *