ผลงานบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย ห้องโถงแต่งไฟซ่อนฝ้าสวยงาม

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านหรือสร้างบ้านในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัย ค.ส.ล. ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมที่จอดรถ 1 คัน ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลโนนกุง อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,350,000 บาท เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสีเทา ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทา พร้อมแต่งบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนัง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาครามโทนเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูบานไม้ดูโอ่โถงสวยงาม มีเฉลียงนั่งล่นรับลมด้านหน้าตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูงป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ทำโรงจอดรถด้านข้างสำหรับจอดรถได้ 1 คัน เทพื้นคอนกรีตเป็นพื้นโรงจอดและเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน ช่วยในการดูแลความสะอาดได้ง่าย

ขยับไปด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาครามแบบเดียวกัน ส่วนครัวทำระแนงไม้สีน้ำตาลด้านบนช่วยรับลมระบายอากาศ

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งแต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีเทาเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้านช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในช่วยให้ในบ้านสว่างโปร่งโล่ง

มีประตูพร้อมบันไดทางขึ้นลงจากห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้านอีกทาง สะดวกในการใช้งานพื้นที่

ทำม้านั่งที่เฉลียงด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน กรุกระเบื้องสีเทาดำสวยงาม พื้นเฉลียงปูกระเบื้องลายเทาเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน

เข้าไปด้านในทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ ด้านบนแต่งฝ้าหลุมวงกลมสวยงาม ประดับโคมกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าสีน้ำเงิน

ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอน 2 ห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้แต่งลายปลาเงินปลาทองสวยงาม

ห้องโถงของบ้านแต่งฝ้าหลุมรูปวงกลมแบบซ้อนชั้น ประดับไฟระย้าตรงกลางและไฟซ่อนฝ้าเป็นโทนเดียวกับห้องโถงรับแขก มีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ทางด้านหลัง

ก่อเคาน์เตอร์บาร์กั้นส่วนครัวไว้ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องสีขาวลายเทาเป็นธีมเดียวกับโทนสีห้อง หน้าเคาน์เตอร์บาร์เป็นประตูทางเข้าห้องนอนอีกห้อง เลือกใช้บานไม้ลายปลาทองแบบเดียวกับห้องนอนอีก 2 ห้อง

มีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำช่วยในการทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่าย มีหน้าต่างด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ด้านหลังตัวบ้านมีห้องครัวอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่สะดวกกับการใช้งาน ภายในครัวมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำครัว รับประทานอาหาร หรือเป็นมุมซักล้างในห้อง

ห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศได้ดี

ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมกลางห้องช่วยส่องสว่างตอนกลางคืน ห้องนอนทั้ง 3 ห้องใช้โทนสีเดียวกัน

ส่วนห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์โทนสีเทาเข้ากับกระเบื้องผนัง

พื้นห้องปูกระเบื้องลายน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางเฟสบุ๊ค PT Home ได้เลยนะคะ

ที่มา: PT Home

โทรศัพท์: 085-3004448, 082-5626494

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *