บ้านคอนเทมโพรารี่โทนสีสบายตา ตัวบ้านใช้สีขาวเป็นหลักแต่งด้วยโทนเทา

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พีที. โฮมเอ็นเจียเนียริ่ง จำกัด ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมห้องครัวด้านหลัง ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลบ้านพระ อำเภอเมือง ปราจีนบุรี ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,050,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยโทนสีขาว แต่งผนังด้วยโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งผนังสีเทาเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง และมีบางส่วนกรุด้วยไม้เทียมโทนสีเทาอ่อน ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า แต่งเสาคู่หน้าด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาล กรุด้วยหินตกแต่งสีแดงเข้มด้านล่าง ทำบัวปูนสีขาวเป็นกรอบเสา

หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับโทนสีภายนอกตัวบ้าน ทำหลังคามุขยาวคลุมมาทางด้านหน้า

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเข้ม พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้โทนสีขาวเทาแบบเดียวกับด้านหน้า เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกเพื่อช่วยรับแสงเข้าไปด้านใน จากมุมนี้มองเห็นม้านั่งสองข้างของเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ส่วนทางด้านหลัง มีประตูทางออกจากห้องครัวหลังบ้าน แต่งด้วยผนังสีเทาเซาะร่องสีขาวสวยงามทุกมุมมอง

ฝ้าเฉลียงทำฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติและความสวยงามให้กับหน้าตัวบ้าน ติดโคมไฟตรงกลางช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน ใช้โทนสีขาวเทา ปูกระเบื้องพื้นทั้งห้อง ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูห้องนอนบานไม้สีน้ำตาล พร้อมวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน ส่วนห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูสีขาวแตกต่างกัน

แต่งฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ประดับโคมไฟขนาดใหญ่เพื่อประดับตกแต่งให้ห้องดูหรูหราสวยงาม ส่วนพื้นที่ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ติดโคมไฟเพดานช่วยให้แสงสว่าง ผนังด้านหลังติดพัดลมช่วยระบายอากาศภายในห้อง

มุมครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ทำเคาน์เตอร์บาร์ด้านหน้าสำหรับนั่งจิบกาแฟ รับประทานอาหาร หรือเตรียมของ

ทำเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังด้านหลัง กรุกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนทั้งส่วนเคาน์เตอร์บาร์และเคาน์เตอร์ครัวของตัวบ้าน

กรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องสีอ่อนเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง ติดตั้งตู้เก็บของด้านบนสำหรับเก็บของใช้หรือข้าวสารอาหารแห้ง

เลือกใช้แผ่นท็อปลายสีน้ำตาล เข้ากับโทนสีน้ำตาลของแผ่นท็อปเคาน์เตอร์บาร์ เลือกใช้โทนสีเข้มช่วยในการดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

ประตูห้องนอนใหญ่ทางด้านซ้ายมือ ใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลมีกระจกฝ้าเพื่อช่วยให้มองเห็นแสงไฟทั้งภายในและภายนอกห้อง ติดไฟห้อยสวยงามด้านบนช่วยประดับตกแต่ง

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนเดียวกับห้องโถงด้านนอก ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนเรียบสวย มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางสามารถตกแต่งได้ตามชอบ ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง

ห้องนอนอีกห้องออกแบบและใช้โทนสีอ่อนแบบเดียวกัน ติดไฟเพดานและไฟผนังด้านในช่วยประดับตกแต่ง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวันและช่วยรับลมเข้ามาภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำห้องแรกนี้ กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างสำหรับเก็บของให้มิดชิดเป็นระเบียบ

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ทำผนังด้วยบล็อคแก้วสีแต่งด้วยสีฟ้าเพิ่มความสดใสให้กับห้อง ทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ผนังห้องอาบน้ำด้านในกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเดียวกัน มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำอีกห้องเลือกใช้กระเบื้องสีขาวลายเทาแบบเดียวกับห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำด้วยบล็อคแก้วใส แต่งลายสีส้มสวยงาม

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างพร้อมตู้เก็บของไว้ด้านซ้ายมือ ใกล้กับประตูห้องสะดวกกับการใช้งาน

มุมอาบน้ำด้านใน แต่งผนังด้านหลังด้วยกระเบื้องลายโมเสคคาดแต่งตามความสูงของห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน  ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน PT. HOME

สอบถามเพิ่มเติมที่โทรศัพท์: 082-5626494, 085-3004448 รับสร้างบ้านโซนภาคอีสาน

ID Line: Purt2000

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Purthome/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *