บ้านชั้นเดียว เฉพาะตัวบ้านใช้งบก่อสร้างเริ่มต้น 950,000 บาท

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ Contemporary ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 โถงรับแขก และเฉลียงกว้างด้านข้างตัวบ้าน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Home Ubon ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านเริ่มต้น 950,000 บาท (ไม่รวมพื้นที่เฉลียงด้านข้าง) ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน ลองชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกโทนสีเหลืองครีมนุ่มนวลสบายตา หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีน้ำตาลเข้ม ผนังแต่งด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาว แต่งด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนและเข้มด้านล่าง คุมโทนสีภายนอกได้สวยงาม

ด้านข้างตัวบ้านเพิ่มเติมเฉลียงกว้าง พร้อมบันไดทางขึ้นจากทางด้านหน้า ทำโครงสร้างและโครงหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก และทำม้านั่งแบบมีพนักพิงรอบเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมนอกบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเข้ม ทำบันไดกว้างเป็นทางขึ้นด้านหน้า แต่งเสาคู่หน้าด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนด้านบนและสีน้ำตาลเข้มด้านล่าง ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

บันทางขึ้นและพื้นเฉลียงด้านหน้า ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นโทนเดียวกัน แต่งผนังด้านหน้าด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อนช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ห้องโถงด้านหน้าตัวบ้านใช้โทนสีครีมอ่อนๆ แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงจากภายนอก มีประตูทางออกไปยังเฉลียงด้านข้างสะดวกกับการใช้งานพื้นที่ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนกลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นพื้นที่เชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ของตัวบ้าน ผนังด้านซ้ายมือติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ ประตูห้องนอนด้านในเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลอ่อน ใช้วงกบสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกับบัวพื้นด้านล่าง

ภายในห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาว ก่อเคาน์เตอร์ครัวด้านเดียวติดกับผนังด้านข้าง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ และมองเห็นเฉลียงด้านข้างตัวบ้าน เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้บานตู้เก็บของสีน้ำตาล ใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนและช่วยให้ดูแลทำความสะอาดง่าย

ห้องน้ำติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องสะดวกกับการใช้งาน เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา

เลือกใช้กระเบื้องผนังสีขาวแต่งด้วยสีครีมน้ำตาล พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเดียวกันสวยงามทั้งห้อง

หากสนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Home Ubon รับสร้างบ้านอุบล รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติม

โทรศัพท์: 091-8288743

LINE ID: homeubon888

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/HomeUbon888/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *