บ้านคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อม 1 ห้องขายของด้านหน้า

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องโล่งสำหรับขายของหน้าบ้าน มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตัวบ้านสร้างที่จังหวัดชัยภูมิ ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบทำเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคาทรงแบนเรียบช่วยกันแดดกันฝนเวลานั่งเล่นพักผ่อน ปูพื้นบันไดและเฉลียงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ภายนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำตาล ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งผนัง

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำเพิ่มลายเส้นให้กับผนังและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

แต่งเสาด้านหน้าด้วยหินกาบสีเทาดำ พร้อมติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ปลูกไม้ประดับด้านหน้าเสริมให้บ้านดูเขียวชอุ่มชุ่มชื้นน่าอยู่

ส่วนด้านหลังทำเฉลียงกว้าง เป็นอีกมุมสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือเป็นพื้นที่ซักล้างในร่ม ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้มโทนเดียวกับเสา

เฉลียงหน้าบ้านสามารถขึ้นลงได้สองทาง โดยฝั่งนี้เป็นห้องโล่งสำหรับขายของ ปูกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นทางเดินด้านหน้าตัวบ้าน

ส่วนด้านในห้องโถงรับแขก ใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นสีน้ำตาล เลือกใช้ประตูห้องนอนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน แต่งฝ้าหลุมด้านบนแต่งไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนฝ้าเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง

บรรยากาศภายในห้องรับแขกเมื่อวางชุดรับแขก เลือกใช้ชุดโซฟาสีเทาเป็นธีมเดียวกับผ้าม่านประตูหน้าต่างของห้อง ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องขายของ เลือกใช้ประตูบานกระจกสะดวกในการเปิดปิดและช่วยให้มองเห็นด้านในห้อง

ส่วนด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนและห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านทั้ง 2 ห้อง

ก่อผนังเล็กๆ ช่วยบังตาส่วนของห้องน้ำที่อยู่ด้านหลัง ติดนาฬิกาแบบ wall stick เพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

ห้องขายของใช้โทนสีผนังและพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก มีประตูเข้าออกทางด้านหน้าตัวบ้าน และมีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง

ห้องนอนนี้อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ที่ผนังด้านหน้าสำหรับเปิดเข้าออกและชมวิวด้านนอก ห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดแต่งและวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

ภายในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องสีดำดูโมเดิร์นและช่วยในการรักษาความสะอาดในระยะยาว มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องแรกเลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนสลับเข้ม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

จัดฟังก์ชั่นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน มีช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

และห้องน้ำที่ 2 ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องแบบเดียวกัน ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

ภายในห้องเลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลเข้มและอ่อน แต่งด้วยสีขาวเทาเล็กน้อย จัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ฝั่งเดียวกัน

บรรยากาศตัวบ้านภายหลังการตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับแล้วเสร็จ ดูร่มรื่นน่าอยู่น่าพักผ่อน

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.89 ล้านบาท ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

โทรศัพท์: 095-5142074, 088-3452308

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/thapanikcon/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *