งานออกแบบและก่อสร้าง บ้านชั้นเดียว โทนสีเทาสบายตา งบก่อสร้างเริ่มต้น 1.3x ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ บ้านหนองหงอก ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี่ (Contemporary Style) ฟังก์ชั่นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยมีโถงอเนกประสงค์เชื่อมห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ภายนอกมีเฉลียงกว้างพร้อมม้านั่งปูนหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นในครอบครัว พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นไอเดียดูก่อนได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงหั้นหยา ประตูทางเข้าเลือกใช้เป็นประตูบานเลื่อนไม้สักสวยงาม มุขหน้าตัวบ้านทำบันไดทางขึ้นกว้างขวาง ใช้กระเบื้องโทนสีเทาหม่น กรุหินตกแต่งเที่เสาคู่หน้าเป็นธีมเดียวกัน

โทนสีตัวบ้านเน้นออกโทนสมัยใหม่ สีเทา โทนอ่อน กลาง เข้ม สบายตา ตัวบ้านยกสูง 1 เมตร ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างโทนเทาเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งด้วยไม้ฝาตกแต่งผนัง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและผนังด้านหน้าสำหรับส่องสว่างในตอนกลางคืน

ก่อสองข้างของบันไดทางขึ้น แบบขั้นบันได สามารถวางกระถางต้นไม้สำหรับประดับตกแต่ง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน

เลือกใช้หน้าต่างกระจกบานเลื่อนสไลด์กรอบสีขาว เข้ากับโทนสีผนัง ผนังด้านหลังเป็นแบบเรียบ ใช้โทนสีเทาอ่อนเข้มเป็นธีมเดียวกัน

มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านด้านหลัง พร้อมบันไดทางขึ้นลง ปูกระเบื้องสีขาวลายดำลวดลายทันสมัย

พื้นเฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องสีขาวลายดำแบบเดียวกัน เสริมให้หน้าบ้านดูสว่างและกว้างขวาง มีประตูบานเลื่อนสไลด์เข้าออกจากเฉลียงไปในบ้านอีกทาง

พื้นที่เฉลียงกว้างขวาง ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงรอบเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนรับลมด้านนอก

เข้าไปด้านในตัวบ้านส่วนห้องโถงใช้โทนสีขาว ดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงจากบานกระจกด้านหน้า

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีขาวเทาใช้โทนสีอ่อนเสริมให้ห้องดูกว้างขวาง พื้นที่ด้านหลังส่วนนี้จัดเป็นมุมครัวอุ่นภายในบ้านหรือโซนทานอาหาร

ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง แต่งฝ้าหลุม พร้อมประดับไฟซ่อนฝ้าช่วยตกแต่งให้สวยงาม

มุมมองเมื่ออยู่ตรงประตูทางเข้าหลัก ห้องนอนมีทางฝั่งขวา 2 ห้อง ทางซ้าย 1 ห้อง และห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง มีประตูบานกระจกเลื่อนสไลด์เป็นทางออกด้านหลังและช่วยรับแสงสว่างเข้ามาในห้อง

ห้องนอน 1 อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้านติดกับเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองฝั่ง

ส่วนห้องนอน 2 อยู่มุมด้านหลัง ใช้โทนสีขาวเทาแบบและมีหน้าต่างสองด้านแบบเดียวกับอีกห้อง

และห้องนอน 3 อยู่ติดกับห้องรับแขกและห้องน้ำ ทำให้มีหน้าต่างด้านเดียวช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง

ห้องน้ำใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมระบายอากาศ ภายในกรุกระเบื้องโทนสีขาวดำวางลายกระเบื้องทันสมัย

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน กั้นพื้นที่เปียกเป็นสัดส่วน ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 1.3X-1.4X ล้านบาท ท่านที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

โทรศัพท์: 063-2639789, 065-4646295, 089-4245427

Line ID: up2home

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

หมายเหตุ: ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *