บ้านชั้นเดียวสไตล์ Contemporary ออกแบบกั้นส่วนห้องภายในบ้านเป็นสัดส่วน

สวัสดีค่ะทุกท่าน บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องทานอาหาร ตัวบ้านสร้างที่บ้านโคกสุวรรณ ตำบลพรรณา อำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร ภายในออกแบบผนังกั้นส่วนห้องด้านในตัวบ้าน ยังคงความเป็นส่วนตัวในการใช้งานและยังช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งตา เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยา ผนังบ้านแบบเรียบสีขาวแต่งด้วยสีเทา พร้อมตัดแต่งด้วยระแนงสีน้ำตาลคาดแต่งตัวบ้าน เลือกใช้ประตูหลักด้านหน้าด้วยประตูไม้บานใหญ่สวยงาม มีบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงสว่างและมองเห็นด้านหน้าตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นผนังด้วยโทนสีเข้ม พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าสำหรับใช้ประโยชน์หรือทำกิจกรรมครอบครัว

ผนังรอบประตูทางเข้า กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาน้ำตาลสวยงามเพิ่มลูกเล่นและความหรูหราให้กับตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นสีเทาที่ส่วนเฉลียงและบันไดทางขึ้นเป็นโทนเดียวกัน

เฉลียงหน้าบ้านทำโครงเหล็กหลังคากันสาดเชื่อมต่อกับผนังตัวบ้าน เป็นหลังคาแบบแบนเรียบช่วยกันแดดกันฝนบริเวณบันได ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีขาว ติดไฟกิ่งผนังช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ห้องด้านหน้าเป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ของตัวบ้น มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังด้านหน้า และมีหน้าต่างบานกระทุ้งด้านข้าง

ฝ้านอกด้านบน ใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ส่วนด้านล่างเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ส่วนด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบทาสีขอบพื้นด้วยสีเข้มแบบเดียวกัน มีประตูทางออกจากส่วนของห้องทานข้าวที่อยู่ด้านหลัง

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้าน มองจากกระจกสองข้างของประตูบ้าน สามารถมองเห็นบริเวณเฉลียงหรือบันไดด้านหน้า และช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างจากบานกระจกที่แสงสามารถส่องเข้ามาด้านใน ภายในห้องโถงของตัวบ้านใช้โทนสีสว่าง เลือกใช้ประตูห้องนอนด้วยประตูบานไม้ลายธรรมชาติเป็นธีมเดียวกัน ใช้วงกบและบัวพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นลายเส้นตัดแต่งห้อง

ทำฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง พร้อมประดับไฟตรงกลางและติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง กระเบื้องพื้นใช้โทนสีขาวลายเทาอ่อนๆ ปูพื้นเรียบสวยทั้งห้องโถงและห้องรับแขกของตัวบ้าน

ส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้องอยู่ด้านซ้ายมือของประตูของประตูทางเข้า 1 ห้อง และอยู่ทางด้านซ้ายมือของตัวบ้านอีกสองห้อง

ส่วนด้านขวามือของประตูหลัก เป็นพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกของตัวบ้านอยู่ทางด้านหน้า

ห้องรับแขกมีหน้าต่างบานกระจกโดยรอบ ช่วยรับแสงจากภายนอกเข้ามาด้านในห้อง ทำให้ห้องดูสว่างโปร่งตา ฝ้าด้านบนแต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงามกลางห้อง ติดพัดลมที่ผนังด้านหลังช่วยระบายอากาศ จากภาพนี้มองเห็นพื้นที่เป็นมุมทานข้าวอยู่ผนังด้านหลังห้องรับแขก

ห้องรับประทานอาหารทำเป็นห้องโล่งมีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศแบบเดียวกัน ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบนติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้านจากห้องนี้

ส่วนของห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนแรกที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ประตูห้องอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักของบ้าน ภายในห้อง ใข้ผนังโทนสีเทาเรียบสวย ห้องดูสว่างโปร่งตามีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง เปิดเข้าไปด้านในพบส่วนของอ่างล้างหน้า ผนังห้องกรุด้วยกระเบื้องลายสีเทาอ่อนตัดแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มเรียบสวย

ทำฉากแบบโปร่งใสสำหรับกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยรับแสงและระบายความชื้นได้ใน

ห้องนอนที่ 2 ใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทล มีหน้าต่างบนกระจกแบบกระทุ้งช่วยเปิดรับลมเข้ามาด้านในห้อง ใช้กระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อนๆ แบบเดียวกับโถงด้านนอก

และห้องนอน 3 ใช้ผนังโทนสีเทาดูเข้มสวย ฝ้าด้านบนประดับไฟห้อยตรงกลางช่วยประดับและส่องสว่าง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทั้งยังช่วยให้มองเห็นวิวด้านนอกห้อง

ห้องน้ำของตัวบ้านอีกห้อง ใช้ประตูสีน้ำตาล ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนังช่วยให้ทำความสะอาดพื้นได้ง่าย กระเบื้องผนังกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม คุมโทนทั้งกระเบื้องพื้นและผนังห้องด้านล่าง

ส่วนอาบน้ำด้านใน แต่งผนังห้องด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ตัดแต่งด้วยโมเสคสีดำคาดแต่งสวยงาม

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย W88 Architect Co.,Ltd. รับสร้างบ้านสกลนคร อุดรธานี และ หนองคาย ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท ท่านที่สนใจสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: W88 Architect Co.,Ltd.

โทรศัพท์: 095-6696880, 080-6692664, 095-1690736

https://www.facebook.com/W88-Architect-CoLtd-909702869082742/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *