บ้านสไตล์ Contemporary โทนสีครีมแต่งสีน้ำตาลอบอุ่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายในและภายนอก

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย โทนสีครีมแต่งด้วยสีน้ำตาลแดง ช่วยให้ตัวบ้านบรรยากาศอบอุ่น ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องโถงพร้อมส่วนครัว 1 ห้องทำงาน 1 ห้องน้ำภายใน 1 ห้องน้ำภายนอก ทำประตูใหญ่สองข้างของตัวบ้านสามารถเปิดรับลมเข้ามาภายในตัวบ้าน ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงปั้นหยากว้างเต็มพื้นที่ตัวบ้าน ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังหลักใช้สีครีม แต่งด้วยผนังเซาะร่องสีน้ำตาลแดง และไม้แต่งผนังสีน้ำตาลเข้ม ตัดแต่ง้ดวยบัวปูนสีขาว ใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งและทันสมัย เทพื้นด้านหน้าตัวบ้านสามารถใช้ประโยชน์สำหรับทำกิจกรรมด้านนอกได้

ด้านหน้าทางเข้าหลักทำผนังกั้นเป็นซุ้มประตู ตกแต่งด้วยหินเทียมโทนสีเหลืองครีมเข้ากับสีตัวบ้านและทำให้บ้านดูหรูหรา ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาครีมเรียบร้อยสวยงาม ด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างหน้าประตูทางเข้า

มุมด้านซ้ายมือของตัวบ้านแต่งด้วยผนังเซาะร่องสีน้ำตาลแดง ประดับไฟมุมผนังสองด้านช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง จากมุมนี้เห็นฝ้าเพดานลายไม้สีน้ำตาลสวยงามเป็นโทนสีเดียวกัน

ทางด้านข้างทาสีผนังโทนสีครีมแต่งด้วยสีน้ำตาลแบบเดียวกับด้านหน้า วงกบประตูหน้าต่างสีขาวแต่งกรอบด้วยบัวผนังมีขาวดูอ่อนโยน มีประตูใหญ่สำหรับเข้าออกตัวบ้านได้อีกทาง ติดไฟดาวน์ไลท์บนทางเข้าออกช่วยส่องสว่าง

ขยับมามุมด้านหลังตัวบ้าน เห็นประตูสีเทาเป็นออกจากส่วนครัวมายังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ปูกระเบื้องพื้นที่มุมด้านหลัง ฝ้าเพดานด้านบนติดไฟช่วยส่องสว่าง ประตูสีขาวเป็นส่วนของห้องน้ำที่อยู่ภายนอกตัวบ้าน ทำเป็นแบบกลางแจ้ง ไว้รองรับการทำกิจกรรมด้านนอกตัวบ้าน

ห้องน้ำด้านนอกตัวบ้านกรุด้วยผนังสีขาว แต่งด้วยโมเสคลายสีน้ำตาลอ่อน ปูกระเบื้องลายสีฟ้าคราม ทำผนังกั้นส่วนอาบน้ำให้เป็นสัดส่วน มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ด้านบนเปิดโล่งเห็นท้องฟ้าและรับแสงธรรมชาติ

ผนังห้องน้ำด้านนอกแต่งด้วยหินตกแต่งสีครีมแบบเดียวกับซุ้มประตูด้านหน้า แต่งมุมห้องด้วยสีน้ำตาลแดงสวยงาม ผนังด้านหลังแต่งด้วยระแนงสีน้ำตาลแดงคาดแต่งตัวบ้าน ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

ขยับมาอีกด้านของตัวบ้าน แต่งผนังด้วยไม้สังเคราะห์สีน้ำตาล ผนังเซาะร่องแบบเดียวกับอีกด้าน ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำตาลแดงโดยรอบตัวบ้าน ช่วยแตกแต่งและกันเปื้อนขอบพื้นผนัง

มีการเพิ่มลูกเล่นผนังด้วยระแนงสีน้ำตาลแดงคาดแต่งตามความสูงของผนังบ้าน เข้ากับแนวฝ้าเพดานลายไม้สวยงามน่าอยู่ เทพื้นทางเดินรอบตัวบ้านช่วยรักษาความสะอาดผนัง

ตัวบ้านใช้โทนสีอบอุ่น รายละเอียดการแตกแต่งสวยงาม ออกแบบให้มีหน้าต่างโดยรอบตัวบ้านช่วยให้ตัวบ้านดูโปร่งโล่ง

เปิดเข้าประตูด้านหน้าเข้ามาด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงกลางบ้าน ห้องโทนสีขาวสว่างขนาดกว้างขวาง ภายในบ้านดูโปร่งโล่งและได้รับแสงสว่างจากภายนอก มองเห็นประตูใหญ่ด้านขวามือของห้อง และมีมุมครัวสีเขียวพร้อมประตูทางลงด้านหลัง ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้องของตัวบ้าน

ฝ้าเพดาน ผนัง และกระเบื้องพื้นใช้โทนสีขาวดูสะอาดตา ติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวข่วงส่องสว่างทั่วบริเวณ มุมด้านขวามือสามารถจัดเป็นมุมรับแขก นั่งเล่นพักผ่อน หรือตั้งโต๊ะทานข้าวของครอบครัว

เมื่อมองจากประตูทางเข้าด้านข้าง ไปยังด้านในตัวบ้าน ประตูสีน้ำตาลเข้ม 3 บาน เป็นส่วนของห้องนอนอยู่อีกฝั่ง และประตูสีขาวด้านขวามือเป็นส่วนของห้องน้ำที่อยู่ภายในบ้าน ใช้วงกบประตูและบัวพื้นสีเทาอ่อนๆ เป็นธีมเดียวกัน

ด้านในจัดเป็นมุมครัวภายในตัวบ้าน ทาผนังสีเขียวอ่อนดูสวยโดดเด่น ด้านข้างมีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างและห้องน้ำทางด้านนอก ตัวบ้านมีประตูทางเข้าออกถึง 3 ทาง สามารถเปิดรับลมเข้ามาภายในตัวบ้านได้

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน เป็นเคาน์เตอร์แบบมีตู้ปิดมิดชิด ด้านบนติดตู้เก็บของแบบติดกับผนัง สีน้ำตาลเข้ากัน สามารถเก็บข้าวของจานชามได้เป็นระเบียบ

ผนังด้านเคาน์เตอร์ครัว กรุด้วยกระเบื้องลายน้ำตาลอ่อน ช่วยรักษาความสะอาดผนัง มีหน้าต่างด้านหลังช่วยระบายอากาศ

กลับไปที่ห้องทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นส่วนของห้องทำงานที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องที่อยู่คนละฝั่งกับห้องนอน สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่นๆ ได้ในอนาคต

ห้องทำงานเป็นห้องโทนสีขาว ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาล มีหน้าต่างสามารถมองเห็นวิวด้านหน้าตัวบ้าน ฝ้าเพดานแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบน

ผนังสีขาวแบบเรียบดูสะอาตา มีหน้าต่างทั้งสองด้าน สามารถมองเห็นวิวด้านนอกและช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง

ห้องนอนของบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังห้องโทนสีเขียวอ่อนดูสบายตา มีหน้าต่างทั้งสองด้านช่วยเปิดรับลมและระบายอากาศ

ติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวบนฝ้าเพื่อส่องสว่าง ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับอีกห้อง

ห้องนอนห้องที่สองถัดไป เป็นห้องนอนโทนสีเหลือง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางระหว่างอีกสองห้อง มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยระบายอากาศ

ออกแบบการใช้ฝ้าเพดาน ไฟห้อง และกระเบื้องพื้น แบบเดียวกัน โทนห้องสีเหลืองอ่อนๆ ดูสะอาดนวลตา

ห้องนอนห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน แต่งผนังด้วยสีฟ้าพาสเทล แตกต่างกับอีกสองห้อง แต่ละสีให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่แตกต่างกัน

ทุกห้องใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม และปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน

ห้องน้ำที่อยู่ด้านในตัวบ้าน กรุกระเบื้องโทนสีขาวเป็นหลัก แต่งด้วยกระเบื้องโมเสคลายดำ คาดแต่งเป็นเส้นสายตัดแต่งตัวห้อง ทำผนังกั้นส่วนอาบน้ำ ทำเป็นห้องอาบน้ำอยู่ด้านในมุมห้อง จัดแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

เลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของอยู่ด้านล่าง สามารถเก็บของใช้ได้อย่างมิดชิดช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบ

ด้านในห้องอาบน้ำ ออกแบบช่องผนังลายตารางสำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำ รวมทั้งทำพื้นต่างระดับส่วนของห้องอาบน้ำช่วยระบายน้ำได้ดี ปูกระเบื้องลายเดียวกันทั้งห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราช By J&P House พื้นที่ให้บริการรับสร้างบ้าน นครราชสีมา ขอนแก่น บุรีรัมย์ ชัยภูมิ ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามราคาค่าก่อสร้างหรือรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ขอขอบคุณ: รับสร้างบ้านโคราช By J&P House

https://www.facebook.com/JandP.House/

LINE ID: jp-house

โทรศัพท์: 089 189 3535

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *