บ้านที่พักอาศัย 1 ชั้นครึ่ง ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ชั้นล่างเป็นห้องครัวและทานอาหาร

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้าน คสล. 1 ชั้นครึ่ง สไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมส่วนรับประทานอาหารโล่งกว้าง ตัวบ้านปลูกสร้างที่ บ้านยางอ้อย ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง เชิญชมภาพห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้านเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านกันได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีขาวเทา หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน แต่งเสาด้วยหินตกแต่งสีเทาดำ และบัวปูนสีเทาเป็นลายเส้นแต่งผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกโมเดิร์นทันสมัย

ฝั่งนี้ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน มีเฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลัก

ฝั่งนี้ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง ด้านหน้ามีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อน ส่วนชั้นล่างเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทั้งชั้นล่างและชั้นบน

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลังตัวบ้าน เข้าออกและใช้งานได้สะดวก

ภายในห้องโถงรับแขก ใช้ผนังเรียบโทนสีครีม ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ใช้บัวพื้นสีเข้มด้านล่าง มีห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านหลัง

ฝั่งซ้ายมือเป็นบันไดภายในตัวบ้าน มีทางลงไปยังห้องครัวชั้นล่างและขึ้นไปห้องนอนชั้นบน

บันไดเลือกใช้กระเบื้องพื้นลายไม้โทนสีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ลงไปดูส่วนห้องครัวด้านล่าง มีพื้นที่กว้างขวางโปร่งโล่ง ส่วนทานอาหารอยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน ขวามือตรงกลางเป็นห้องน้ำ และมีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ด้านหลัง

เคาน์เตอร์ครัวก่อแบบบิวท์อินด้านเดียว กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และผนังด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องครัว เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวดำเทา พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้งาน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังห้องรับแขก ภายในใช้โทนสีครีมน้ำตาล ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน

มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องสำหรับใช้งาน พื้นที่ห้องนอนกว้างขวางสามารถตกแต่งได้ตามชอบ

ภายในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องสีขาวเทา ส่วนห้องอาบน้ำด้านในใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

ก่อผนังกั้นส่วนพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวสำหรับใช้งาน

ส่วนห้องนอนชั้นบนใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ด้านบนเป็นฝ้าเรียบ มีหน้าต่างบานกระจกแบบเดียวกัน

ห้องน้ำส่วนกลางที่อยู่ชั้นบน กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว พื้นห้องใช้กระเบื้องโทนสีเทาดำดูโมเดิร์นทันสมัย

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท เอราวัณสามเศียร คอนสตรัคชั่น จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.87 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: เอราวัณสามเศียร คอนสตรัคชั่น

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *