บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 โถง 1 ครัว ตอบโจทย์การใช้งาน (มีแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 โถงกว้าง 1 ห้องครัว ภายในกว้างขวางโปร่งโล่งสบาย ตอบโจทย์การใช้งานครบครัน ตัวบ้านหลังนี้ปลูกสร้างที่ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ท่านที่กำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ใช้บัวปูนสีขาวตัดแต่งตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูกระเบื้องบันไดและเฉลียงโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน ทำราวกันตกรอบๆ เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานเลื่อนสไลด์กรอบสีดำดูโมเดิร์นทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีเทา กรุหินตกแต่งสีเทาดำเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน พื้นบ้านยกสูง 1.20 เมตร ก่อผนังสองข้างของบันได กรุด้วยกระเบื้องสีดำ

มุมมองตัวบ้านจากทางด้านบน หลังคากระเบื้องทรงปั้นหยาโทนสีเทาเข้มสวยงาม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันน้ำกระเด็นโดนผนัง

มีประตูเข้าออกพร้อมบันไดทางลงจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

เฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องโทนสีเทาหม่น ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างพื้นที่

ห้องโถงภายในบ้านพื้นที่กว้างขวาง มีประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ 2 ชุด สำหรับเปิดเข้าออกไปยังเฉลียงหน้าบ้าน ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน ทำให้ห้องดูสว่างรู้สึกโล่งสบาย แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลดูหรูหราและอบอุ่น

ทำประตูบานเลื่อนสไลด์กว้างสำหรับห้องครัวทางด้านหลัง ช่วยให้ห้องดูโล่งกว้าง มองเห็นการใช้งานด้านใน เปิดปิดได้สะดวก และช่วยป้องกันกลิ่นอาหาร

พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน พื้นที่ห้องโถงด้านหน้าเชื่อมต่อไปยังห้องนอนและห้องน้ำของตัวบ้าน ประตูห้องนอนเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม

ภายในห้องนอนใช้โทนสีขาวสว่างเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก ห้องนี้อยู่มุมด้านหลังมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศได้ดี

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนอยู่ตรงกลางตัวบ้านฝั่งด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ส่วนห้องครัวเลือกใช้โทนสีผนังและกระเบื้องพื้นแบบเดียวกัน ใช้ไฟแสงสีขาวดูสว่าง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องโทนสีขาวพร้อมบานตู้สีขาวดูสะอาดตา มีหน้าต่างเหนือเคาน์เตอร์ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำมี 2 ห้อง เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังสีขาว แต่งโมเสคสีดำคาดแต่งเป็นลายเส้นกลางห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัว

อีกห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำเป็นธีมเดียวกัน ติดตั้งฉากกั้นแบบโปร่งใสสำหรับแยกส่วนเปียกและส่วนแห้ง ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่างแบบเดียวกับอีกห้อง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน มีห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้า ห้องนอน 2 และ 3 อยู่ด้านหลัง ห้องพระอยู่ด้านซ้ายมือ ห้องโถงกว้างขวาง สามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่น พร้อมทานอาหารได้

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก​.เอ.ที.​เฮาส์​ คอนสตรัคชั่น (รับสร้างบ้านลพบุรี สิงห์บุรี สระบุรี และจังหวัดใกล้เคียง)

ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.9 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: A.T. HOUSE รับเหมาก่อสร้าง ลพบุรี

โทรศัพท์: 083-4417431​

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

หมายเหตุ: ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *