บ้านกระทัดรัด หลังคาปั้นหยา ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 6 แสนกว่าบาท

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก มีมุมครัวอยู่ด้านในตัวบ้าน หน้ากว้าง 12 เมตร ลึก 15 เมตร พื้นที่ใช้สอย 63 ตร.ม. ขนาดพื้นที่สำหรับการก่อสร้างคือ 70 ตารางวา ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 65X,XXX บาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือชอบบ้านสไตล์นี้ ลองชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านแบบชั้นเดียว ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเป็นหลัก แต่งด้วยสีเทาเข้มที่ขอบพื้นผนังด้านล่าง ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นเสริมให้ดูทันสมัย ทำหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ใช้หลังคาซีแพคโมเนียสีเทาเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้น​ 80 เซนติเมตร ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมทำเฉลียงด้านบนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ติดไฟกิ่งนอกที่เสาด้านหน้า และติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยประดับตัวบ้านให้สวยงามและช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ

เสาคู่ด้านหน้า กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาเข้ม เพิ่มให้ด้านหน้าหรูหราสวยงาม ฝ้านอกเลือกใช้แบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

เพดานเฉลียงใช้โทนสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

มีประตูทางเข้าออกตัวบ้านจากผนังด้านหน้า 2 ประตู ทั้งช่วยรับแสง รับลม และช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง เฉลียงด้านหน้า ก่อม้านั่งแบบไม่มีพนักพิง รูปตัวแอล (L) สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ใช้กระเบื้องสีเทาโทนเดียวกับผนัง

ด้านข้างตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนด้านบน สีเทาเข้มด้านล่าง ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีขาวเป็นขอบพื้นและกรอบหน้าต่าง

สองข้างของบันไดทางขึ้น สามารถนั่งเล่นหรือวางกระถางต้นไม้สำหรับประดับตกแต่ง พื้นบันไดและเฉลียงด้านบน ปูด้วยกระเบื้องสีเทาเรียบสวย

ด้านข้างตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนและเข้มแบบเดียวกับอีกฝั่ง มีหน้าต่างบานกระจกตลอดแนวผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ภายในตัวบ้าน เป็นห้องโถงยาวจากประตูด้านหน้ามาจนถึงตัวบ้านทางด้านหลัง ภายในห้องใช้ผนังสีเทาอ่อนเรียบสวยทั้งห้อง ฝ้าเพดานติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพื่อส่องสว่าง มีหน้าต่างที่ผนังด้านนอกเพื่อรับลมชมวิวด้านนอกได้

อีกด้านของห้องโถงรับแขก เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องและห้องน้ำของตัวบ้าน พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาอ่อนลวดลายสวยงาม

ภายในใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นโทนเดียวกัน

พื้นที่ห้องโถงจัดชุดโซฟารับแขกไว้ด้านหน้า ทำมุมครัวเล็กๆ ไว้ทางด้านหลัง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน ใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มเข้ากับโทนสีภายใน

ห้องน้ำของตัวบ้านเลือกใช้บานประตูสีน้ำตาลแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ ใช้สุขภัณฑ์สีขาวทั้งห้อง

ภายในกรุกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีขาวดูสว่างทั้งห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ด้านซ้ายมือภายในห้องมีอ่างอาบน้ำ แต่งผนังด้านในด้วยกระเบื้องลายสีฟ้าสลับเทาช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย TPJ. ธวัชชัยการช่าง ท่านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดลำพูน เชียงใหม่ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่

โทรศัพท์: 080-1314803 คุณเติ้ล

ID LINE: 0801314803

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/tawatchaisowfu/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *