บ้านคอนเทมโพรารี่ แบบหน้ากว้าง ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้น)

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง เป็นมุมรับแขก ทานอาหาร และส่วนครัวอยู่ทางด้านหลัง มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 98 ตารางเมตร หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องมีหน้ากว้างอย่างน้อย 22 เมตร ลึก 13.5 เมตร เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหน้ากว้าง หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกใช้โทนสีครีมน้ำตาลทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจะกรอบสีขาวช่วยให้ตัวบ้านดูสว่าง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้าน ช่วยประดับและส่องสว่างในตอนกลางคืน

แต่งมุมบ้านด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมกรอบบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งผนัง ฝั่งนี้เป็นห้องนอนใหญ่พื้นที่กว้างขวางและมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า และมีพื้นที่เฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนรับลมด้านนอก

ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายเทา ทำกันสาดด้านบนยาวคลุมเฉลียงด้านหน้า ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในห้อง

แปลนพื้นของตัวบ้าน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานส่วนของห้องนอนใหญ่แยกจากตัวบ้านหลัก

ภายในห้องโถงกว้างดูสว่างโปร่งโล่ง ใช้โทนสีขาวเทาโทนอ่อนกว้างขวาง ประตูห้องนอนเลือกใช้บานสีเทา ส่วนห้องน้ำใช้บานสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นในห้อง

พื้นที่ด้านหลังเป็นส่วนของครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) เข้ากับพื้นที่ของห้อง

กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และกระเบื้องผนัง รวมทั้งเลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้ม ช่วยในการดูแลความสะอาดได้สะดวก มีช่องลมและหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศ

และจากส่วนครัวมีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอกตัวบ้าน ทางขวามือมีทางเดินไปยังห้องนอนใหญ่

ภายในห้องนอนใหญ่มีพื้นที่กว้างขวาง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง และห้องนี้มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านใน

ห้องนอนที่ 2 อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้านฝั่งเดียวกับห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังด้านหน้า สำหรับรับลมชมวิวนอกห้อง

ส่วนห้องนอน 3 อยู่มุมตัวบ้านทางด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาเล็กน้อย ดูกว้างขวาง

และอีกห้อง เป็นห้องนอน 4 อยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง เป็นห้องนอนเล็กของตัวบ้าน ปูพื้นกระเบื้องลายเทาเข้มแตกต่างกับอีก 3 ห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ กรุกระเบื้องลวดลายดอกไม้สวยงาม ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งแยกจากกัน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องน้ำ 2 เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาเรียบสวย มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ภาพสามมิติที่ออกแบบไว้ เปรียบเทียบกับภาพตัวบ้านจริงด้านล่าง สวยงามตามแบบที่ออกแบบไว้ บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage Co.,Ltd (42 สาขาทั่วประเทศไทย) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,680,000 บาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อตามที่มาด้านล่างนี้ได้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/modern.tage/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *