บ้านโทนสีน้ำตาลแวดล้อมด้วยธรรมชาติ งบก่อสร้าง 1.5 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยสไตล์คอนเทมโพรารี ที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีน้ำตาลแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ตัวบ้านฟังก์ชั่นขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมครัวของบ้าน ใช้งบในการก่อสร้างตัวบ้านประมาณ 1.5 ล้านบาท หลังนี้ปลูกสร้างที่อำเภอขุนหาญ​ จังหวัดศรีสะเกษ​ เชิญรับชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นไอเดียกันค่ะ

บ้านโทนสีน้ำตาล ในรั้วโทนสีน้ำตาล โดยเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับ เพิ่มมิติให้กับตัวบ้าน สร้างบ้านติดกับเนื้อที่ด้านหน้า

มุมมองตัวบ้านจากมุมสูง เห็นตัวบ้านที่สร้างเต็มพื้นที่ด้านซ้ายและขวา มีพื้นที่ด้านหลังตัวบ้านสำหรับใช้ประโยชน์อื่นๆ เพิ่มเติม ปูพื้นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

รัวบ้านและประตูบ้านออกแบบให้เป็นผนังทึบ ผสมผสานกับระแนงไม้สีแดงแบบโปร่ง ช่วยให้ลมไหลเวียนเข้ามาภายในพื้นที่ได้

บ้านโทนสีน้ำตาลอ่อน ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีน้ำตาลเข้ม ตัดด้วยขอบบัวปูนสีขาวเพื่อแต่งตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า เสาด้านหน้าแต่งด้วยหินตกแต่งโทนสีน้ำตาลแดงสวยงาม

ฝ้าเพดานสีขาว มีระแนงด้านบนตกแต่งตัวบ้าน ติดไฟกิ่งที่เสาด้านหน้าตัวบ้าน บันไดทางขึ้นใช้กระเบื้องสีเทา พร้อมราวจับสองด้าน

ส่วนของโรงจอดรถด้านหน้า ทำเสาโรงรถแบบเดียวกัน ปูพื้นเรียบร้อย สามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้

ส่วนด้านหน้าห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีระเบียงเล็กๆ พร้อมราวจับรอบด้าน ใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง เลือกใช้ประตูหน้าต่างแบบกระจกบานสไตล์ วงกบพร้อมบัวผนังสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

เข้ามาภายในตัวบ้าน เป็นห้องโถงโล่งจากประตูด้านหน้าไปยังผนังด้านหลังตัวบ้าน ฝ้าหลุมสีขาว ผนังโทนสีครีม กระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาล กลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน พื้นที่ส่วนหน้าจัดเป็นมุมรับแขก ส่วนพื้นที่ด้านหลังตั้งโต๊ะทานอาหารของครอบครัว

ส่วนของมุมทานข้าวด้านหลัง มีหน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ช่วยให้แสงสว่าง เปิดรับลมระบายอากาศ และช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง

ทางด้านขวามือเป็นครัวที่อยู่ภายในตัวบ้าน ออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ด้านหน้า สามารถนั่งทานข้าวหรือเสิร์ฟอาหารจากด้านหลัง มีครัวแบบบิวท์อินอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ทำตู้เก็บของแบบปิดติดผนังบ้าน ช่วยให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ จากส่วนนี้มีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอก

เมื่อยืนอยู่ภายในห้องครัว จะเห็นส่วนของห้องโถงรับแขกและมุมทานข้าว โดยจะมองเห็นโถงทางเดินไปยังห้องนอนและห้องน้ำ ที่อยู่อีกฝั่งของตัวบ้าน

ส่วนของห้องโถง เมื่อมองจากด้านในตัวบ้าน เลือกใช้ผ้าม่านแบบยาวนำสายตาให้ห้องดูสูง สามารถเปิดรับแสงจากภายนอกได้

ส่วนของห้องน้ำมี 2 ห้อง โดยห้องแรก เป็นโทนสีน้ำตาล เสริมด้วยไฟสีเหลืองช่วยให้ดูอบอุ่น ทำผนังด้านหลังเป็นช่องสำหรับใส่ของหรือวางของประดับตกแต่ง

ผนังกระเบื้องสีเทาหม่น ผสมผสานกับกระเบื้องผนังลวดลายสวยงาม ก่อฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง กระเบื้องพื้นลายไม้แบบเดียวกับด้านนอก เลือกอ่างล้างหน้าแบบมีช่องเก็บของด้านล่าง

ห้องน้ำอีกห้องใช้โทนสีครีม ทั้งกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นห้องน้ำ เลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบสามารถเก็บของได้แบบเดียวกัน

ออกแบบตกแต่งห้องน้ำแบบเดียวกัน มีช่องผนังสามารถวางของได้ และก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในของห้อง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศรีสะเกษ สร้างบ้าน ท่านที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ขอขอบคุณ: เฟสบุ๊ค ศรีสะเกษ สร้างบ้าน

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *