งานออกแบบก่อสร้างบ้านชั้นครึ่งที่จังหวัดยโสธร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

บ้านพักอาศัยแบบชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีฟ้า ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.ทุ่งมน อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกพร้อมมุมรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว มีที่จอดรถด้านล่าง ลองชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นครึ่งสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม แต่งเชิงชายสีน้ำตาลโทนเดียวกับประตูทางเข้าหลักด้านหน้า ผนังภายนอกใช้โทนสีฟ้าอ่อนแต่งด้วยโทนเข้ม เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงเข้าไปด้านใน

ฝั่งนี้ของบ้านเป็นสองชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอนใหญ่ ส่วนชั้นล่างเป็นห้องครัว มีโรงจอดรถด้านหน้า ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นกว้างขวางด้านหน้าตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ผนังด้านข้างใช้โทนสีฟ้าเทา แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง แต่งผนังด้านข้างโรงจอดให้โปร่งโล่งสามารถรับลมให้ไหลผ่านได้ง่าย

แต่งผนังเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ทำบานกระจกหกช่องสำหรับช่องบันไดขึ้นลงในบ้าน มีประตูเข้าออกจากห้องโถงทางด้านหลัง

ส่วนฝั่งนี้เป็นห้องนอนของตัวบ้านอีก 2 ห้อง ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อนสลับเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีเข้ม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยป้องกันน้ำไม่ให้กระเด็นเปื้อนผนัง

เปิดเข้าไปภายในบ้านเป็นห้องโถงโล่งกว้าง จากประตูทางเข้าหลักด้านหน้าไปยังผนังด้านหลัง แต่งฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ใช้ไฟแสงสีขาวช่วยให้ห้องดูสว่าง

ด้านขวามือเป็นห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ชั้นกลางของตัวบ้าน ตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางสำหรับใช้งานได้สะดวก

ห้องน้ำเลือกใช้ประตูสีขาวกลมกลืนกับผนัง ด้านในกรุด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเทา วางกระเบื้องได้สวยงามดูทันสมัย ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน

ส่วนฝั่งซ้ายมือของห้องโถงรับแขก มีทางลงไปยังห้องครัวด้านล่าง ตรงกลางเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน และมีประตูเข้าออกจากตัวบ้านทางด้านหลัง

ลงไปดูห้องครัวทางด้านหลัง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน

มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารด้านใน

ขึ้นบันไดไปชั้นบน มีบานกระจกที่ช่องบันไดด้านบนและหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกและช่วยเปิดรับลมระบายอากาศ

มีพื้นที่หน้าห้องนอนสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกมุม

เปิดเข้าไปภายในห้องนอนใหญ่ที่อยู่ชั้นบน ใช้ห้องโทนสีขาวมีบานกระจกช่วยรับแสงสว่างดูโปร่งโล่งสะอาดตา มีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

ในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องทางด้านหลัง ภายในกรุกระเบื้องผนังสีเทาเข้ม ใช้พื้นกระเบื้องสีเทาอ่อนคุมโทนสีเทา ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ก่อผนังกั้นห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องที่อยู่ชั้นกลาง ห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้อง

ห้องนอนมีหน้าต่างบานกระจกกว้างช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำนี้เป็นห้องน้ำที่ 3 อยู่ภายในห้องนอน กรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลเทา พื้นห้องปูกระเบื้องทั้งห้อง ก่อผนังกั้นห้องอาบน้ำไว้ด้านในและทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำแบบเดียวกับทุกห้อง

และห้องนอนที่ 3 อยู่ฝั่งเดียวกันทางด้านหลัง ใช้โทนสีผนังและพื้นเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง

ภาพสามมิติการออกแบบบ้าน เป็นตัวอย่างสำหรับผู้ปลูกสร้างก่อนการตัดสินใจ

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.อัพทูโฮม1985 (รับออกแบบและสร้างบ้าน อาคาร จ.อุบลราชธานี ยโสธร ศรีสะเกษ) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.8X ล้านบาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

โทรศัพท์: 063-2639789, 065-4646295

Line ID: up2home

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/up2homebuilder/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *