บ้านพักอาศัย 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและห้องทานข้าวกว้าง

แบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีเทาน้ำตาล ฟังก์ชั่นภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้างและมุมรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมมุมรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 189.5 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีเทาเข้ม กรุผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ฝั่งซ้ายมือเป็นชั้นเดียว เป็นส่วนห้องรับประทานอาหารอยู่ด้านทางด้านและห้องครัวอยู่ด้านหลัง มีประตูเข้าออกด้านหน้า ทำบันไดทางขึ้นสีเทา ทำทางลาดด้านข้างเพิ่มเติม

ส่วนฝั่งที่เป็นสองชั้น เป็นห้องนอน 2 ห้องอยู่ชั้นบน มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง ส่วนชั้นล่างเป็นห้องโถงกว้าง ประตูทางเข้าหลักด้านหน้าเป็นบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

ด้านข้างใช้ผนังเรียบสีเทาอ่ออนแต่งด้วยผนังเรียบสีเทาเข้มเซาะร่องสีขาวที่ผนัง กรุไม้เทียมสีน้ำตาลด้านล่างช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ผนังด้านข้างอีกฝั่งใช้โทนสีเดียวกัน ติดไฟกิ่งนอกและไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้านอกช่วยส่องสว่าง

ส่วนห้องทานอาหารมีประตูทางเข้าออกจากด้านข้างตัวบ้านอีกทาง เป็นส่วนของโถงทางเดินด้านใน

ประตูบานสีขาว เป็นทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน แต่งกรอบหน้าต่างและช่องลมด้วยบัวปูนสีขาวตัดแต่งผนังให้ดูโดดเด่น

เข้าไปด้านในห้องโถงใช้โทนสีเทาอ่อนเรียบสวย แต่งฝ้าหลุมด้านบนติดโคมไฟสวยงามตรงกลาง แต่งไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวลดูหรูหราสวยงาม พื้นที่ด้านในสามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน มีหน้าต่างบานกระจกทั้งด้านข้างและด้านหลังช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องเก็บของเล็กๆ ด้านข้างบันไดทางขึ้นชั้นบน

โถงทางเดินเชื่อมต่อไปยังส่วนห้องครัวด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน

ไปยังตัวบ้านอีกฝั่งที่เป็นส่วนห้องรับประทานอาหารอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน แต่งฝ้าหลุมประดับไฟสวยงามด้านบน

ก่อเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ทางด้านหลัง กรุด้วยกระเบื้องสีดำ ติดไฟห้อยจากด้านบน โดยแต่งผนังห้องครัวด้านหลังด้วยกระเบื้องสีดำสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องครัวเป็นเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) เข้ามุมด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวช่วยกันเปื้อนเวลาทำครัวภายในห้อง มีประตูเข้าออกจากห้องครัวไปยังด้านหลังตัวบ้าน ประตูสีน้ำตาลด้านขวามือเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ภายในปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลและกระเบื้องลายปูนลอฟท์เสมือนเป็นสไตล์ลอฟท์สวย กั้นส่วนพื้นที่เปียกและส่วนแห้งแยกจากกัน

มุมห้องอาบน้ำด้านใน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของประดับตกแต่ง มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ชั้นล่างนี้มีห้องนอนอยู่ 1 ห้องทางด้านหลัง ภายในใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อน บัวพื้นสีขาว ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลแตกต่างจากห้องโถงรับแขก ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

กรุกระเบื้องผนังสีขาวแต่งด้วยสีเข้ม กั้นพื้นที่ห้องอาบน้ำไว้ด้านในเป็นสัดส่วน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ขึ้นไปชั้นบนตัวบ้าน ส่วนบันไดเลือกใช้ลายไม้สีน้ำตาลสวยงามดูเป็นธรรมชาติ ทำราวจับด้านข้างตลอดแนวบันไดสำหรับขึ้นลง

ห้องนอนที่ 2 นี้อยู่ชั้นบน ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูทางออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง ภายในใช้ผนังเรียบสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเทากลมกลืนเป็นธีมเดียวกับผนัง

ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีห้องน้ำอยู่ทางด้านหลังห้อง

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวดำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสามารถวางของใช้ไว้ด้านบน ห้องน้ำนี้เป็นห้องน้ำส่วนกลางที่ใช้ร่วมกับห้องนอนอีกห้องที่อยู่อีกฝั่ง

มีประตูห้องน้ำ 2 ฝั่งของห้อง สามารถเข้าใช้งานได้จากทั้งสองฝั่ง

มุมมองห้องน้ำจากห้องนอนที่ 3 ที่อยู่อีกด้านของห้อง ทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำเป็นสัดส่วนแบบเดียวกับห้องน้ำอื่นๆ

และห้องนอน 3 อยู่ชั้นบนฝั่งด้านหลัง ใช้โทนสีเทาแบบเดียวกับอีกห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ เป็นแบบบ้าน ST6324 ท่านที่สนใจสอบถามงบก่อสร้างหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงทางเพจด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทรศัพท์: 061-4195241

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *