บ้านชั้นครึ่ง สไตล์ลอฟท์ (Loft Style House) งบก่อสร้าง 1.8 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสไตล์ลอฟท์โทนสีเทาน้ำตาลที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นครึ่ง หลังคาทรงแหงนโมเดิร์นทันสมัย ฟังก์ชั่นภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงพร้อมส่วนครัวทางด้านหลัง มีที่จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 35 ตร.ม. หลังนี้ปลูกสร้างที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นครึ่งทำหลังคาทรงแหงนเล่นระดับ ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านพร้อมราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ทำหลังคากันสาดเฉลียงด้านหน้า และระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าห้องนอนช่วยกันแดดกันฝน

ใช้ผนังปูนลอฟท์โทนสีเทา แต่งด้วยไม้เทียมและอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ประตูและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกกรอบสีดำเข้ากับโครงหลังคากันสาดด้านหน้าตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นลอยจากพื้นดิน มีพื้นที่ใต้ถุนกว้างสำหรับเป็นที่จอดรถหรือนั่งเล่นทำกิจกรรมครอบครัว

มีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้องนอนชั้นบน และทำราวกันตกรอบๆ

แต่งเสาด้านหน้าด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาว ฝ้านอกของเฉลียงใช้ไม้เทียมสีน้ำตาล ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลโทนเดียวกับผนัง

เข้าไปภายในเป็นห้องโถงกว้าง ใช้ผนังปูนลอฟท์เป็นธีมเดียวกัน แต่งฝ้าหลุมพร้อมติดไฟโทนสีเหลืองนวลดูอบอุ่น ประตูไม้สีน้ำตาลเป็นห้องนอน 1 ห้อง

ผนังฝั่งขวามือแต่งด้วยอิฐโชว์แนวตามสไตล์ลอฟท์สวยงาม มีบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนอีก 2 ห้องที่อยู่ชั้นบน

ด้านหลังห้องโถงออกแบบทำเป็นส่วนครัวทางด้านหลัง มีห้องน้ำทางด้านซ้ายมือ และประตูทางออกด้านหลังตัวบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบด้านเดียวติดผนังด้านหลัง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์สวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง ทำหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนใช้ผนังปูนลอฟท์สีเทาเป็นธีมเดียวกัน พื้นห้องใช้ลายไม้สีน้ำตาลอ่อน

มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ชั้นบน 1 ห้อง อยู่ระหว่างห้องนอน ติดไฟห้อยที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง

ประตูห้องนอนชั้นบนใช้ประตูไม้แบบบานเลื่อนสไลด์ ประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

ห้องนอนชั้นบน ใช้ผนังปูนลอฟท์โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับห้องโถงของตัวบ้าน ด้านบนเป็นฝ้าเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูบานกระจกเปิดเข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง

ห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง กรุด้วยกระเบื้องสีขาวดำเลือกลายกระเบื้องโมเดิร์นทันสมัย

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บุญเจริญ คอนสตรัคชั่น ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ทางเพจด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา เพจเฟสบุ๊ค: บุญเจริญ คอนสตรัคชั่น รับสร้างบ้านบุรีรัมย์

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *