แบบบ้านสไตล์คลาสสิค เหมาะกับเนื้อที่หน้าแคบ สามารถปลูกสร้างบนที่ดิน 59 ตารางวา

บ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คลาสสิคขนาดกระทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 97 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้างพร้อมมุมครัวด้านหลัง ตัวบ้านสร้างที่อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,799,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านออกแบบสไตล์คลาสสิคโทนสีเรียบหรู เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกกรอบสไตล์สีขาวคลาสสิคสวย ติดไฟกิ่งที่เสาและมุมบ้านช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ตัวบ้านยกพื้นต่ำทำบันทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ฝ้านอกสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

มีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเทาสวยงามกลมกลืนกับตัวบ้าน

ผนังด้านข้างออกแบบผนังแบบเรียบและดีไซน์ให้มีเสารอบตัวบ้าน ใช้โทนสีอ่อนเรียบหรูเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องโถงของตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง ใช้ผนังสีเทาอ่อน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีขาว ปูพื้นสีขาวลายเทาอ่อนดูสว่างกว้างขวางกลมกลืนกับโทนสีภายในห้อง

ผนังฝั่งขวามือของห้องโถงรับแขกเป็นบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน และช่วยมองเห็นวิวด้านนอกตัวบ้าน ด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนของตัวบ้านทั้ง 3 ห้อง เลือกใช้บานสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมไฟกลางห้อง แต่งไฟซ่อนฝ้าและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ดูหรูหราสวยงามและช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง

พื้นที่ห้องโถงทางด้านหลังจัดเป็นมุมห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินติดกับผนังด้านใน กรุกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ฝ้าด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

มีช่องลมที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยในการรักษาความสะอาดผนัง

ส่วนห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาเป็นธีมเดียวกับห้องโถงด้านนอก

ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านหน้าตัวบ้าน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน ติดกับห้องนอนแรก ภายในใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอก

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายใน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง เลือกใช้อ่างล้างทรงกลมสีขาว ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างเชื่อมต่อเป็นที่วางของที่ผนังด้านหลัง ติดไฟซ่อนฝ้าด้านบนดูหรูหราสวยงาม

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ด้านบนทำด้วยวัสดุโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโล่งกว้าง ภายในห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน ส่วนผนังด้านในแต่งกระเบื้องลายเทา

ห้องน้ำอีกห้องเลือกใช้อ่างล้างลายเทา ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสามารถวางของใช้และของประดับตกแต่ง แต่งผนังห้องด้วยกระเบื้องลายเทา เป็นโทนเดียวกับกระเบื้องพื้นด้านล่าง

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านในแบบเดียวกัน ทั้งสองห้องมีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน

แปลนพื้นตัวบ้าน กว้าง 13.00 เมตร ลึก 18.00 เมตร สามารถปลูกสร้างได้บนที่ดินขนาด 59 ตารางวา

หลังนี้เป็นแบบบ้าน ST-CS1.02 ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทรศัพท์: 061 419 5241

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/strongland.thailand/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *